Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh

Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh,

Nước cam và các thực phẩm họ hàng của nó như chanh, bưởi, quýt đều có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và được xem là liệu thuốc thần kỳ để giảm cân, làm đẹp. Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh, không chỉ vậy bạn còn có thể giữ được vóc dáng mơ ước nữa đấy.

Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh,

Nước cam rất tốt để bồi bổ sức khỏe

Những điều kỳ diệu từ nước cam

Nếu như có một lựa chọn loại trái cây nên đặt trong bếp của gia đình, thì đó nên là nước cam. Chẳng nói ngoa bởi đâu cũng có nguyên nhân của nó.

Thành phần nước cam đáng kể nhất phải nói đến là vitamin C. Đây là một loại chất có khả năng chống ôxy hoác cực cao, đồng thời làm chậm lại quá trình lão hóa và gây tổn hại cho các tế bào của bạn. Thậm chí, vitamin C còn có khả năng miễn dịch rất tốt. Nhờ vậy bạn đã trang bị cho mình một liều thuốc không thể tuyệt với hơn.

Bên cạnh đó, cam còn có chứa rất nhiều canxi. Đây là lựa chọn thích hợp cho những người dị ứng hoặc không thể uống sữa. Việc uống nước cam cũng giúp bạn tăng cường canxi cho răng và xương chắc khỏe, nhờ đó hoạt động cũng năng động hơn.

Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh,

Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước cam để khỏe hơn

Cần biết rằng, mỗi ly nước cam chiếm đến 14% lượng kali cần thiết trong ngày, đây là lựa chọn tốt để bạn có thể có một khởi đầu tốt đẹp trong ngày.

Nước cam hoàn toàn không chứa chất béo hay cholesterol, thế nên dù bạn thêm gì vào cam và uống dưới bất kỳ hình thức nào cũng không làm thay đổi thuộc tính ban đầu của nó.

Nếu bạn vừa luyện tập xong, thì một ly nước cam có điểm chút muối sẽ là cách không thể tốt hơn để lấy lại thể lực nhanh chóng. Bởi lượng đường fructoza và 85% lượng nước có trong cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực…

Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh,

Không phải dùng nước cam lúc nào cũng hiệu quả

Và một số cân nhắc với cam

Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều an toàn khi sử dụng nước cam. Đối với một số trường hợp bị viêm loét dạ day, viêm tá tràng hay tuyến tụy thì nước cam có thể gây nên những tác dụng phụ. Bởi trong cam có chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, đồng thời gây ra chứng ợ nóng khiến cho tình trạng viêm loét của bạn càng thêm nặng. Nước cam cũng có tác dụng nhuận trang. Với người đang mắc bệnh tiêu chảy thì chỉ nên pha loãng chúng và uống với nước từng chút một.

Mỗi ngày 1 ly nước cam cho cơ thể khỏe mạnh,

Nên uống sau khi ăn khoảng một hai giờ

Thời điểm tốt nhất để uống nước cam là những lúc bạn chưa no, nhưng cũng không đói. Khoảng thời gian này được xác định khoảng 1 đến 2 giờ sau khi ăn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên giữ nước cam trong thời gian dài, vì để lâu nước sẽ mất giá trị dinh dương, vitamin C cũng không còn nữa.

Chú ý bạn không nên uống cam vào buổi tối, bởi cam có thể khiến bạn đi tiểu đêm và làm mất giấc ngủ.