Một số biện pháp cứu cho mái tóc thẳng

Có một mái tóc thẳng suôn mượt là điều mọi cô nàng mong muốn. Thế nhưng do các tác hại của việc uốn, gội và sấy, tóc bạn dễ bị xơ và cong, không hoàn toàn thẳng như mong muốn. Một số biện pháp cứu cho mái tóc thẳng sau hẳn sẽ phù hợp với bạn.

Sữa và mật ong là phương pháp ưa chuộng của phụ nữ cổ đại

Sữa và mật ong là phương pháp ưa chuộng của phụ nữ cổ đại

Sữa và mật ong 

Việc sử dụng sữa kết hợp với mật ong từ lâu đã được xem là bí quyết của người cổ đại. Bởi sữa sẽ giúp tóc bạn thẳng mượt nhanh chóng, trong khi đó mật ong lại có tác dụng nuôi dưỡng tóc tốt hơn. VỚi các loại hỗn hợp đặc biệt này sẽ phù hợp hơn với tóc khô hay tóc đã làm xoăn. Bạn cũng cho thể trộn đều và dùng chúng như một loại bịn xịt để xịt lên tóc. Hoặc ủ khăn ấm với hợp chất cũng là một cách rất tốt.

Sữa làm mặt nạ cho tóc rất ổn

Sữa làm mặt nạ cho tóc rất ổn

Sữa

Đơn giản hơn sữa và mật ông rất nhiều là bạn có thể dùng hợp chất từ sữa. Với 1/3 cốc sữa và 1/3 cốc nước lọc, bạn có thể trộn đều rồi dùng bình xịt xịt lên tóc. Bằng cách này, các sợi tóc sẽ được phủ sữa và nước, đồng thời sau một tiếng bạn nên gội lại với dầu dưỡng ẩm. Với cách này, tóc sẽ được trang bị một lớp mặt nạ tóc, đồng thời tóc sẽ thẳng từ 2 đến 3 ngày hơn nữa nhé.

Dầu oliu giúp tóc thẳng mượt hơn rất nhiều

Dầu oliu giúp tóc thẳng mượt hơn rất nhiều

Dầu olive và trứng 

Đây cũng là một bí quyết đã được người cổ đại lưu hành từ rất lâu. Mặt nà lòng trắng trứng và dầu oliu còn có tác dụng làm trắng da và se khít lỗ chân lông nữa đấy. Bạn có thể dùng 2 quả trứng trộng đều lòng trắng với lòng đỏ, sau đó lại thêm 1 hoặc 2 muỗng dầu oliu trộn đều nữa. Bằng cách này, mái tóc sẽ trở nên thẳng và mượt hơn rất nhiều.

Phương pháp này rất thông dụng với các bạn trẻ

Phương pháp này rất thông dụng với các bạn trẻ

Chanh và nước cốt dừa

Biện pháp này rất thông dụng với các bạn trẻ, bởi không chỉ làm mềm và mượt tóc rất tốt, hợp chất còn có thể trị mụn và làm mờ vết thâm. Bạn có thể nạo dừa vắt để lấy nước cốt dừa nguyên chất, sau đó lại cho thêm vào vài giọt chanh. Trộn đều hỗn hợp này cho đến khi chúng sệt lại rồi cho vài tủ lạnh 1 ngày.

Với việc dùng khăn nóng ủ tóc, sau khoảng 1 giờ lại làm sạch bằng nước, tóc bạn sẽ thẳng hơn cả mong đợi nữa đấy nhé.