Một số cách pha chế trà lá sen giúp giảm cân hiệu quả

Từ lâu chúng ta đã biết công dụng làm đẹp và giảm cân hiệu quả của trà lá sen. Sỡ dĩ hình thành điều này chính là vì trong trà lá sen có thành phần nuciferine có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu. Thế nên khi bạn đêm trà lá sen phơi khô, sử dụng như loại trà sẽ giảm béo phì, tác bón, chuyển hóa được các chất béo được tốt hơn. Sau đây là một số cách pha chế trà lá sen giúp giảm cân hiệu quả.

Có nhiều cách phổ biến để pha trà.

Có nhiều cách phổ biến để pha trà.

Quế, táo gai

Với thành phần chính là 15 gram trà lá sen, 50 gram táo gai, 2 gram quế cùng 1 lít nước và 2 muỗng đường kết hợp cùng nhau, loại trà này sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn mà còn hạn chế được mồ hôi tự nhiên của cơ thể nữa.

Bạn có tểh cho trà lá sen vào nồi nước, sau đó bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Đợi khi nước sôi, bạn cho táo gai vào đun thêm 5 phút.

Sau đó lại cho thêm quế và đường vào rồi nấu thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Bạn có thể tận dụng thêm các phụ kiện khác.

Bạn có thể tận dụng thêm các phụ kiện khác.

Táo gai, hạt quế

Khi kết hợp 20 gram trà lá sen với 15 g táo gai, 15 g hạt quế, loại trà này sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giải đờm và lưu thông khí huyết tốt hơn.

Bạn lấy táo gai cắt thành lát nhỏ rồi cho vào chảo, cùng với một ít hạt quế và trà lá sen. Sau đó cho thêm nước và đun sôi trên lửa nhỏ để uống dần.

Chị em công sở có thể pha trà dành uống dần.

Chị em công sở có thể pha trà dành uống dần.

Đối với chị em công sở, bạn có thể dùng trà lá sen tổng hợp, kết hợp với các loại trà tổng hợp bao gồm lá sen khô, vỏ cam, táo tàu, lá dâu rồi cho vào ấm cùng lúc, rồi dùng thay nước hàng ngày. Hỗn hợp này sẽ giup1 bạn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời giảm cân hiệu quả hơn.