Một số dấu hiệu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm

Một số dấu hiêu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm

Ung thư đang trở thành căn bệnh có tỉ lệ người chết cao nhất thế giới. Thực tế ung thư có thể điều trị nếu phát hiện và có biện pháp điều trị sớm. Một số dấu hiêu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm có thể kể đến như sau:

Một số dấu hiêu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm

Ung thư có thể chữa trị nếu như phát hiện sớm

Những cơn đau thường

Có khi bạn thường mắc phải những cơn đau không lý do thường xuyên nhưng lại không phát giác. Điển hình như khi bạn đánh mạnh vào đầu thì sau đó sẽ bị đau đầu. Những cơn đau này tưởng như nguy hại nhưng lại là dấu hiệu của các vấn đề về miễn dịch hoặc chứng viêm nhiễm dai dẳng. Mà việc bạn phải đề phòng là bởi vì cả hai bệnh này đều là tiền thân của bênh ung thư.

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu thì đó có thể là dấu hiệu của các khối u não. Cơn đau lưng không ngừng có thể từ ung thư buồng trứng, trực tràng hoặc đường ruột. Đừng bao giờ khinh thường mà để những căn bệnh này kéo dài quá lâu. Bởi nó có thể là cách cơ thể cảnh báo với bạn.

Một số dấu hiêu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm

Tinh thần mệt mỏi và thị lực kém có thể là dấu hiệu của bệnh

Thị lực kém dần

Một trong những dấu hiệu sớm nhất để cảnh báo về ung thư là thị lực. Khi có triệu chứng thị lực bị thoái hóa, mắt dần mờ hẳn đi, hoặc ánh mắt thẫn thờ, vô hồn và ít nhanh nhẹn, bạn cần phải đề phòng, bởi đây có thể là dấu hiệu của ung thư não.

Một số dấu hiêu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm

Cẩn thận khi bạn rụng tóc quá nhiều

Rụng tóc

Một việc nữa cũng cần phải đề phòng là tóc rụng. Nếu như tóc rụng nhiều và nhanh, về ngoài cơ thể có những khác thường thì bạn cũng nên đề phòng. Vàng da, môi tím, đều có thể là dấu hiệu của bệnh.

Một số dấu hiêu để nhận biết bệnh ung thư từ sớm

Giảm cân đột ngột nguy hiểm hơn bạn tưởng rất nhiều

Giảm cân đột ngột

Bạn chẳng ăn kiêng hay có kế hoạch giảm cân gì cả, nhưng lại đột ngột giảm đi nhiều cân, hẳn cơ thể có gì đó không ổn. Thực tế, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Nếu như bạn đột nhiên giảm 5 kg mà không phải do ăn kiêng hay cố gắng ăn kiêng, cũng chẳng phải do tinh thần sa sút, điều này có thể ám chỉ bạn vướng vào các bệnh như ung thư thực quản, tuyến tụy, dạ dày hoặc phổi.