Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý

Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý

Có những quan niệm truyền thống thực tế đã không còn phù hợp nhưng nhiều chị em vừa sinh xong luôn bị các cụ bắt tuân theo.  Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý sau hẳn sẽ giúp chị em rất nhiều trong việc tìm ra phương pháp tĩnh dưỡng thích hợp nhất với mình đấy.

Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý

Vừa sinh xong, cơ thể mẹ còn rất yếu

Vấn đề kiêng tắm gội

Các cụ ta thường bảo không cho phụ nữ sau sinh tắm, vì như thế rất ảnh hưởng. Thế nên dù có khó chịu thế nào, dù mồ hồi đầm đìa thì nhiều chị em vẫn cố kiêng. Thực tế các bạn chỉ cần kiêng tắm gọi khoảng một tuần đầu tiên là được. Trong thời gian này, bạn vẫn phải thay quần áo và lau người thường xuyên. Trong trường hợp không tắm rửa quá lâu sẽ càng khiến bạn mệt mỏi, ngủ không ngon, ăn cũng không yên và khó có đủ sức để chăm sóc bé.

Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý

Lưu ý không nên ngồi nhiều để ảnh hưởng đến sức khỏe

Không ngồi nhiều

Thực tế, cơ thể phụ nự mới sinh rất yếu, lcu1 này xươgn cốt bạn vừa trải qua một đoạn thời vian vận động lớn nên chưa thể trở về với trạng thái bình thường được. Thế nên nếu bạn kiêng trì ngồi nhiều sẽ càng dễ mắc chứng bệnh đau lưng kinh niên. Hơn nữa tử cung của bạn cũng bị có thắt mạnh và chưa hồi phục. Ngồi xổm còn có thể khiến tử cung bạn bị sa, gây ảnh hương đến sức khỏe. Tốt nhất là bạn chỉ nên đi lại nhẹ nhàng 1, 2 ngày đầu để cơ thể vận động, điều hòa khí là được.

Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý

Đừng mải chơi với bé mà bỏ quên chàng nhé

Chăn gối

Sau khi sinh, hầu hết sản phụ đều rất lười và mệt chết đi được, cũng chẳng buồn quan tâm đến bất kỳ điều gì khác. Thế nhưng thực tế bạn vẫn phải để tâm đến chồng mình một chút. Bởi sau thời gian… kiêng cử quá lâu, bản thân anh ấy cũng cần được san sẻ và có nhu cầu là chuyện hết sức bình thường. Thế nên cũng đừng vì con mà xao lãng đứa bé trong hình hài người đàn ông ngay cạnh nhé.

Một số điểm cần thiết mà các mẹ vừa sinh nên lưu ý

Nhiệt độ phòng cũng rất quan trọng

Không nằm phòng quá kín

Nếu bạn nằm trong phòng đóng kín cửa, không có không khí lưu thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, cả mẹ và bé đều cần được tắm nắng mỗi ngày để giúp cho cơ thể mẹ phục hồi sức khỏe và giúp bé mau phát triển. Tốt nhất là mẹ và bé nên tắm nắng trước 8h, và không nên tắm nắng quá 30 phút.

Bên cạnh đó, người phụ nữ không nên hoạt động mạnh và cần chú ý giữ ấm hơn bình thường. Nhiệt độ lý tưởng cho cả mẹ và bé trong phòng ngủ là 25 độ C.