Một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu

một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu

Hiển nhiên là không phải mỹ phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi loại da, bởi tùy theo cấu tạo và thể trạng da khác nhau, các hãng mỹ phẩm mới nghiên cứu và cho ra sản phẩm phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu, những đối tượng thường gặp rắc rối với mỹ phẩm nhiều nhất.

một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu

Công đoạn dưỡng ẩm rất quan trọng đấy nhé

Dưỡng ẩm

Nếu như bạn dùng mỹ phẩm mà hoàn toàn không trải qua bước dưỡng ẩm thì chính là một sai lầm thật sự, vì điều này sẽ khiến làn da bạn dễ bị khô nứt, thậm chí phát sinh mụn bọc và các nếp nhăn trước tuổi. Nếu bạn thường xuyên trang điểm khi ra ngoài, nhưng lại bỏ qua bước dưỡng ẩm thì làn da lại càng nhờn hơn rât nhiều. Nếu cảm thấy ngại vì da lúc nào cũng nhờn khó chịu, bạn có thể dùng những loại dưỡng ẩm dành riêng cho da nhờn.

một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu

Ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến làn da

Ăn uống điều độ

Lượng thức ăn tiếp thuv ào cơ thể cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của làn da. Thế nên nếu như da bạn có dấu hiệu tiết ra nhiều dầu thì đây là lúc bạn cần phải xem xét lại thực đơn ăn uống của mình. Với những người da dầu, bạn phải tránh xa những thực phẩm cay, nóng và có nhiều đường.

Tốt nhất bạn nên ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc, thịt nạc và các loại sữa ít béo cũng rất tốt đối với những người da dầu. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt thô.

một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu

Việc tẩy trang giúp làn da được khô thoáng hơn

Rửa mặt và tẩy trang đều đặn

Với người có làn da dầu, bạn nên rửa mặt nhiều hơn hai lần mỗi ngày để da luôn có được cảm giác khô thoáng. Một chế độ rửa mặt hợp lý cho người da dầu là ba lần mỗi ngày, bao gồm cử sáng, trưa và tối, bởi việc lạm dụng rửa mặt cũng khiến da bạn xấu đi và không được biệu quả.

một số lưu ý khi dùng mỹ phẩm cho các nàng da dầu

Nên cân nhắc khi chọn mỹ phẩm có tính tẩy nhờn

Không sử dụng có tính tẩy nhờn mạnh

Bên cạnh mỹ phẩm, nhiều chị em có quan niệm dùng mỹ phẩm có tính tẩy nhờn cao với hyi vọng sẽ làm da bớt nhờn hơn. Thực tế đây lại là một sai lầm. Bởi các sản phẩm này sẽ khiến da càng tăng khả năng bị mụn, và đồng thời mất đi những chất có thể làm ẩm và bôi trơn da. Tẩy sạch nhờn, da sẽ trở nên khô ráp và thậm chí sần sùi hơn.