Một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món khoai tây chiên thêm giòn và ngon

mot-so-meo-nhp-giup-ban-che-bien-mon-khoai-tay-chien-gion-va-ngon-1
Khoai tây chiên hiện nay đã và đang là một loại thức ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích, không chỉ với mùi vị thơm ngon mà khoai tây còn là loại quả giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khoẻ rất hiệu quả. Vậy, để không phải mất thời gian đi ra ngoài mua về mà vẫn thực hiện được món ăn này ngon tuyệt tại nhà, phải làm cách nào? – Một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món khoai tây chiên thêm giòn và ngon sau đây, hy vọng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú như khi đi ăn ở nhà hàng vậy, cùng tìm hiểu nhé!

mot-so-meo-nhp-giup-ban-che-bien-mon-khoai-tay-chien-gion-va-ngon-2

Một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món khoai tây chiên thêm giòn và ngon

Mẹo thứ nhất:

Để cho ra những lát khoai tây chiên giòn và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần phải nắm rõ các bước thực hiện sao cho đúng:

 • Trước tiên bạn phải ngâm khoai tây trong nước muối loãng suốt quá trình cắt, cắt được lát nào phải ngâm ngay lát đó vào nước muối, nên nhớ là cắt khoai thành từng lát mỏng thôi nhé. Sau khi ngâm khoai được 15 -20 phút bạn sẽ vớt ra và để ráo nước.
 • Tiếp đến là chuẩn bị một chảo dầu để chiên khoai tây nên có thể đổ vào chảo hơi nhiều dầu chút xíu. Chia ra 3 lần chiên thì khoai tây sẽ giòn và ngon hơn.

mot-so-meo-nhp-giup-ban-che-bien-mon-khoai-tay-chien-gion-va-ngon-3

Giòn rụm với những lát khoai tây chiên được thực hiện tại nhà

 • Chiên lần đầu: Khi nhận thấy dầu ở trong chảo bắt đầu nóng, bạn cho hết phần khoai tây vào, đảo thật đều tay cho đến khi thấy khoai hơi vàng và những sủi bọt của dầu bám đều quanh lát khoai thì có thể vớt khoai ra.
 • Chiên lần thứ hai: Cũng trên cái chảo đó, khi dầu vừa nóng trở lại bạn lại tiếp tục cho hết phần khoai tây vừa vớt ra, lúc này thì đảo đều tay cho đến khi nào khoai có màu vàng sậm là có thể tắt bếp.
 • Vớt hết khoai ra để trên một cái tô lớn, đồng thời đổ bớt dầu sang một cái chén, chỉ chừa lại một ít dầu ăn trong chảo.
 • Chiên lần thứ ba: Tiếp tục bắt chảo lên bếp và cho khoai trở lại vào chảo, hạ nhỏ lửa và đảo đều tay từ 3 – 4 phút nữa là có thể sử dụng.

Mẹo thứ hai:

mot-so-meo-nhp-giup-ban-che-bien-mon-khoai-tay-chien-gion-va-ngon-4

Hấp dẫn và thú vị hơn với món khoai tây chiên mỗi ngày

 • Sau khi đã bào vỏ và rửa sạch khoai tây bạn có thể cắt mỏng thành những lát tròn hoặc dài tuỳ theo ý thích.
 • Sau đó ngâm khoai vào trong giấm từ 15 – 20 phút, lưu ý là cắt đến đâu ngâm đến đó nhé.
 • Có thể chiên qua 3 lần hoặc chiên như bình thường cũng được, những lát khoai tây được chế biến ngay tại nhà này chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng.

Mẹo thứ ba:

mot-so-meo-nhp-giup-ban-che-bien-mon-khoai-tay-chien-gion-va-ngon-5

Thơm ngon và bổ dưỡng hơn với món khoai tây chiên

 • Phương pháp này là đơn giản nhất để có thể mang lại cho bạn món khoai tây giòn rụm và thơm ngon cực kỳ, chỉ cần thực hiện bằng cách luộc sơ những lát khoai tây đã cắt với nước muối loãng, sau đó đổ khoai ra một cái rổ và để ráo nước.
 • Tiếp đến là chiên khoai như thông thường là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng nhưng không kém phần thú vị rồi.

Không quá khó để chế biến ra được một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, chỉ cần bạn biết cách chế biến sao cho hợp lý. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay để có thể mang lại cho gia đình mình những món ăn không khác gì ở hàng, quán. Thực hiện ngay bạn nhé!