Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em

Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em
Để có cách giảm mỡ bụng cho chị em thật ra có rất nhiều cách nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao. Và để giúp chị em giảm cân an toàn, sau đây chúng tôi chia sẻ Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em:

Hạn chế dùng đồ ngọt

 Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em5

Đường được cấu tạo từ một phân tử glucose và một phân tử fructose. Khi ăn đường, fructose quá thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích lũy tại gan gây gan nhiễm mỡ, tích lũy ở bụng gây béo bụng. Do đó, cần phải nhớ là quy tắc trên không áp dụng cho hoa quả tươi vì loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều chất xơ để giảm thiểu tác hại của fructose.

Ăn nhiều chất xơ

Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em3

Ăn nhiều chất xơ giúp cho giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất xơ đều giống nhau. Loại xơ có hiệu quả nhất trong mỡ bụng là loại xơ dạng nhớt mà khi ta ăn vào, sẽ hút nước trong lòng ruột tạo ra hỗn hợp dạng gel. Các nguồn chất xơ tốt là từ rau quả, đặc biệt cây họ đậu, một số loại ngũ cốc như yến mạch.

Giảm lượng tinh bột trong chế độ ăn

Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em

Khi cắt giảm tinh bột, cơ thể sẽ không còn cảm giác đói và sẽ tiêu hủy nhiều mỡ hơn. Thậm chí, cắt giảm tinh bột còn hiệu quả hơn cả cắt giảm mỡ. Với chế độ ăn ít tinh bột giúp giảm cân 2-3 lần so với ăn ít mỡ. Tinh bột còn làm tăng trực tiếp hiện tượng tích lũy mỡ ở bụng và quanh gan.

Bổ sung đạm

Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em4

Đạm là chất dinh dưỡng thực sự quan trọng cần phải quan tâm nếu bạn muốn giảm mỡ bụng. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm vòng bụng, hãy ăn thật nhiều trứng, cá, hải sản, thịt, gia cầm và sữa. Đây là các nguồn đạm tốt nhất cho chế độ ăn.

Tập luyện thể dục

Một số bí quyết giúp giảm mỡ bụng cho chị em6

Đây là cách tốt nhất để bạn sống lâu, sống khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật. Điều đặc biệt chú ý ở đây là tập luyện toàn cơ thể chứ không phải chỉ tập bụng để giảm mỡ bụng.