Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết
Bữa ăn sáng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ăn kiêng. Tuy nhiên, nhiều người hiểu sai phương pháp dẫn đến áp dụng sai phương pháp. Bởi nhiều người bỏ bữa ăn này, nhịn ăn, thậm chí ăn uống sơ sài,… Điều này cực kỳ sai lầm bởi nó là bữa ăn quan trọng tạo năng lượng dồi dào chủ nhân nhất là vào những ngày Tết.

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết6

Bữa ăn hài hòa dinh dưỡng mà bạn cần tham khảo

Bạn cần biết, nhịn ăn sáng vừa đói lại vẫn không thể giảm cân, thậm chí còn tăng cân. Sau đây là Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết:

1.Có thể sử dụng ngũ cốc

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết5

Ngủ cốc giúp bạn cải thiện chất và lượng cho bữa ăn

Sử dụng ngũ cốc trộn sữa tươi không đường là một gợi ý cho bữa sáng. Đây cũng là món ăn quen thuộc của nhiều tín đồ Châu Âu, vừa đủ năng lượng lại không gây béo.

2.Bạn nên dùng bánh mì đen

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết4

Hãy loại bỏ thói quen ăn bánh mì trắng thông thường bằng bánh mì đen. Chúng cực kỳ tốt cho tim mạch, sức khỏe, thậm chí rất giàu chất xơ giúp bạn không thèm ăn.

3.Cần cân bằng lượng protein

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết7

Buổi sáng dù bạn ăn nhiều, nhưng nó không hề tích tụ chất béo bởi những vẫn động trong ngày. Bạn có thể ăn một bữa nhiều protein từ thịt, trứng vào bữa sáng.

4.Phong phú bữa ăn gồm thịt và rau

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết8

Thay vì ăn rất ít, bạn hãy thử cách ăn nhiều, nạp khoảng 700 calo cho bữa sáng. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm người ăn 700 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 200 calo buổi tối, với một nhóm khác ăn điển hình: ăn sáng với 200 calo; ăn trưa với 500 calo và ăn tối với 700 calo.

5.Mỗi ngày nên ăn 2 quả trứng

Một số gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng đủ chất vào ngày Tết2

Nếu ăn quá nhiều trứng sẽ bị thừa protein chính vì thế bạn nên ăn 2-3 quả/tuần

Hãy ăn 2 quả trứng luộc hoặc trưng với dầu dừa vào buổi sáng, cách này vừa đủ chất lại nhanh gọn. Quan trọng là bạn không bị béo và vẫn đốt mỡ cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn nên ăn từ 2-3 trứng và thay phiên các món khác vào các bữa ăn còn lại.