Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả
Nguồn thực phẩm lành mạnh luôn được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng nhiều nhất. Những loại thực phẩm này ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe ra còn giúp cơ thể phòng chống rất nhiều bệnh tật. Sau đây là Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả:

1.Cà chua

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả9

Cà chua có lycopene và beta caroten (vitamin A tự nhiên) có tác dụng chống ôxy hóa tế bào, nhờ đó giúp phòng chống ung thư vú, dạ dày và ung thư đường tiêu hóa. Để ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt, nên ăn nguyên trái cà chua chưa chế biến.

2.Rau đắng

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả7

Rau đắng giúp chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả, ngoài ra còn loại bỏ các gốc tự do là sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất làm cho tế bào chết hoặc đột biến thành ung thư. Bổ sung rau này vào chế độ ăn hàng tuần giúp duy trì chất lượng cuộc sống và tăng cường quá trình trao đổi chất.

3.Cà rốt

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả6

Cà rốt chứa caroten, protid, lipid, glucid, nước, cenluloz, các muối khoáng và vitamin C, D, E, B1, B2. Nước ép của cà rốt bôi ngoài da chữa một số bệnh như mụn nhọt, nấm, chàm, bỏng, vết thương lỏ loét, bổ trợ điều trị ung thư vú, ung thư biểu mô. Theo nghiên cứu, củ cà rốt sống chứa một lượng lớn các chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng, vú.

4.Nấm

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả5

Rất nhiều loại nấm như nấm hương, nấm đông, nấm rơm, mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng, nấm búp có chứa hoạt chất chống ung thư.

5.Hành tây

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả4

Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn loại củ này, tỷ lệ bị ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm ăn ít hoặc hoàn toàn không ăn. Riêng những trường hợp đã bị ung thư dạ dày mà áp dụng chế độ ăn bổ sung thêm hành tây thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 30% so với nhóm còn lại.

6.Măng tây

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả3

Loại măng này có hàm lượng vitamin, phòng chống các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang… Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà có lợi cho sức khỏe.

7.Ớt

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả10

Chất capsaicin trong ớt giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện khả năng hòa tan máu đông, chống viêm nhiễm. Chất này còn làm chậm sự phát triển, thậm chí giết chết tế bào ung thư mà không gây tổn hại đến các tế bào xung quanh.

8.Trà xanh

Một số loại rau củ phổ biến có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả2

Trà chứa phenylpolyphenol có tác dụng chống ung thư. Uống nước trà có thể phòng chống một số bệnh như ung thư gan, dạ dày. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ uống trà xanh hàng ngày giảm 60% khả năng bị ung thư buồng trứng. Hầu hết các loại trà đều tốt, song trà xanh có tác dụng chống ung thư mạnh nhất.