Một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là một trong những  bệnh gây tỷ lệ tử vong ở phụ nữ cao nhất ở Việt Nam. Sau đây là một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, chị em nên tham khảo qua nhé.

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú 1

Cá hồi

Đừng cho rằng chất béo có trong cá hồi sẽ không tốt cho bạn. Dầu cá có nhiều chất béo tốt cho sức khỏe, đặc biệt là omega-3 giúp cải thiện bệnh ung thư vú. Một phân tích của các nghiên cứu quốc tế đăng tải trên tạp chí BMJ cho biết phụ nữ tiêu thụ nhiều omega-3 giảm 14% tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú 2

Để có sức khỏe tốt, Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến khích sử dụng 3.5 ounce dầu cá vào thực đơn hàng tuần. Nếu bạn không thích cá hồi, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm khác có chữa omega-3 như cá mòi, cá cơm, cá tuyết đen hoặc cá thu.

Đậu nành

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú 3

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương, đại đậu là loại thực phẩm rất sẵn và rẻ nhưng công dụng của nó lại hữu ích một cách trái ngược so với giá thành. Trong đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư, ngoài ra trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.

Trà

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú 4

Trà, đặc biệt là trà xanh, có chứa polyphenol, một loại chất chống oxy hóa với nhiều lợi ích sức khỏe trong đó có ngăn chặn bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu trên 181 người phụ nữ của Viện ung thư quốc gia cho thấy những người uống ít nhất một tách trà mỗi ngày có ít estrogen – một chất gây ung thư – hơn những người không uống trà. Nhưng tốt nhất là nên uống nước trà tươi.

Lựu

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú 5

Lựu không chỉ là một loại quả ăn ngọt, mát, thanh mà còn có tác dụng phòng chống ung thư khá tốt. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất a xít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Một số trái cây khác được ghi nhận cũng có chứa a-xít allegic là quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, óc chó, và hồ đào.

Cần tây

một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú 6

Các nhà khoa học trường Đại học Missouri phát hiện ra rằng loại thảo dược này thực sự có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Động vật đã được uống apigenin, một hợp chất có nhiều trong rau cần tây, tăng sức đề kháng đối với sự phát triển của các khối u ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên thêm một nhúm cần tây tươi băm nhỏ vào món ăn hàng ngày.