Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp
Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Người bệnh nhiều khi tỏ ra lúng túng khi chọn thực phẩm phù hợp cho mình. Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp dưới đây là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 1

Sữa đậu nành

Là nước uống tốt với những người bị cao huyết áp vì sữa đậu nành có công dụng phòng chống vữa xơ động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và hạ huyết áp đặc biệt tốt. Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 1 lít sữa đậu nành.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 2

Rau muống

Rau muống hứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Đây là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 3

Qủa nho

Nho rất tốt cho người bị cao huyết áp, kể cả nho tươi hoặc nho khô, vì trong thành phần có chứa nhiều muối Kali nên có công dụng giảm áp, lợi niệu.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 4

Cà rốt

Nước ép cà rốt là thứ đồ uống cực tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, nhất là những người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt. Nó giúp làm mềm thành mạch, dự phòng rối loạn vi tuần hoàn – tình trạng dễ gặp ở người cao huyết áp.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 5

Nấm hương, nấm rơm

Các loại nấm này có tác dụng làm hạ huyết áp, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, lại rất giàu các vi chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 6

Cà chua

Có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can và giáng áp. Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 7

Dưa hấu

Rất thích hợp cho người bị cao huyết áp vào mùa hè vì có tác dụng thanh nhiệt và lợi niệu khá tốt, từ đó giúp cho huyết áp được ổn định.

Một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 8

Hãy bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp trên vào thực đơn hằng ngày để có cuộc sống khỏe mạnh nhé.