Một số lỗi trang điểm các nàng thường mắc phải

Sau đây là một số lỗi trang điểm các nàng thường mắc phải. Chị em nên chú ý nhé

mot-so-loi-trang-diem-cac-nang-thuong-mac-phai-2

Chọn không đúng màu son phù hợp

Không phải tất cả các tông màu sonđều thích hợp với da bạn. Các chuyên gia trang điểm cho biết chọn son môi hài hòa với làn da sẽ giúp các nàng make up hoàn hảo hơn. Nếu sử dụng son dựa vào sở thích, bạn có thể dùng những màu sắc không phù hợp. Cùng một màu son nhưng khi trang điểm lên những khuôn mặt khác nhau lại tạo hiệu ứng khác nhau. Vì vậy, nhờ sự tư vấn của các nhân viên tại cửa hàng mỹ phẩm hoặc chuyên gia trang điểm là phương án tốt.

mot-so-loi-trang-diem-cac-nang-thuong-mac-phai-3

Lạm dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm có thể mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn, nhưng ở một khía cạnh khác, chúng cũng có thể biến bạn thành thảm họa trang điểm. Lỗi trang điểm thường gặp nhất là sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm , dẫn đến hậu quả là chỗ cần che khuyết điểm càng trở nên nổi bật hơn. Nếu muốn dùng một cách hoàn hảo, tốt nhất bạn nên thoa kem dưỡng da trước. Ngoài ra, cũng cần lưu ý chọn kem che khuyết điểm cùng tông với màu da, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại.

mot-so-loi-trang-diem-cac-nang-thuong-mac-phai-4

Không thay đổi mỹ phẩm

Bất cứ món đồ nào cũng có hạn sử dụng, và mỹ phẩm là thứ đầu tiên bạn không nên dùng đồ quá hạn nếu không muốn mặt nổi chi chít mụn. Bên cạnh đó, việc thay đổi mỹ phẩm thường xuyên cũng sẽ giúp bạn không bị phụ thuộc vào một bảng màu quen thuộc khiến phong cách trở nên nhàm chán.

Kết hợp phấn mắt và màu son không đúng 

Ai bảo rằng màu mắt đậm sẽ không hợp với những màu son đâm hoặc rực rỡ. Chính sự kết hợp hai gam màu nóng – lạnh tương phản nhau này lại đem lại những hiệu ứng bất ngờ khi trang điểm. Hãy thử làm mới mình với màu mắt khói cùng son màu cam hay mắt màu nâu viền xanh cùng son màu neon, chắc chắn phong cách trang điểm này sẽ giúp bạn thêm nổi bật trong những bữa tiệc.

mot-so-loi-trang-diem-cac-nang-thuong-mac-phai-1

Tẩy trang bằng khăn giấy

Khăn giấy khô có tác dụng thấm nước nhưng chúng quá cứng và không thể phát huy hết tác dụng làm sạch của sữa – nước tẩy trang, chưa kể là chúng không thể làm sạch mà chỉ làm hao tốn dung dịch tẩy trang của bạn. Khăn giấy ướt được làm ướt và giữ ẩm ẩn chứa quá nhiều thành phần hoá học sẽ làm giảm đi tốc độ làm sạch và kết quả làm sạch bề mặt da, hoặc thậm chí có thể gây kích ứng da do sữa chống đối giữ thành phần của khăn giấy ướt và dung dịch tẩy trang. Nếu như sữa – nước tẩy trang là một dung dịch chuyên dụng thì bông tẩy trang cũng là một dụng cụ chuyên dụng, bạn cứ nghĩ đơn giản bạn làm sao có thể dùng đũa để múc canh thì quá trình tẩy trang cũng như vậy. Thật là bạc đãi với làn da với việc bạn tiết kiệm mà sử dụng khăn giấy thay cho bông tẩy trang, làn da sẽ biểu tình đấy. Làm đẹp là một đặc quyền của phái nữ vì vậy hãy kiên nhẫn và tỉ mỉ các nàng nhé!