Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu

Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu

Bảo quản thực phẩm sao cho luôn tươi và giữ nguyên dưỡng chất là điều mà hầu hết các chị em nội trợ quan tâm. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu:

1.Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu4

Giữ cà chua trong tủ lạnh là cách chúng ta thường làm, nhưng đây là điều hoàn toàn không chính xác để bảo quản loại thực phẩm này. Bạn hãy trải khăn giấy vào trong chiếc rổ sẽ đặt cà chua vào đó, sau đó hãy quay hết phần cuống của chúng lên trên và đặt ở nơi râm mát. Việc bảo quản cà chua trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm chúng bị thay đổi hương vị và làm hao hụt giá trị dinh dưỡng của chúng.

2.Bọc cần tây trong giấy bạc

Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu2

Thay vì đem rửa sạch và cất vào ngăn mát tủ lạnh như thông thường, bạn hãy bọc cần tây vào trong một tờ giấy bạc, cuốn cho kín lại, cách này sẽ giúp bạn bảo quản cần tây được lâu hơn.

3.Bảo quản nấm trong túi giấy

Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu3

Bạn không nên đựng nấm trong túi nilon bởi nấm có độ ẩm khá cao khi bảo quản trong túi buộc kín sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng, mốc. Bạn hãy đem đựng trong túi giấy hoặc bọc lại bằng giấy báo rồi mới bỏ vào túi nilon. Hãy chọc thêm vài lỗ thủng ở túi để thoát hơi. Giấy sẽ nhanh chóng hút đi độ ẩm dư thừa giúp nấm lâu bị hỏng hơn.

4.Đặt thêm khăn giấy vào trong túi đựng rau

Đặt một miếng khăn giấy trong túi đựng rau sẽ giúp hút bớt hơi ấm nguyên nhân chính khiến rau hay bị thối, úng lá. Việc bảo quản rau trong tủ lạnh như thế nào cho đúng cách luôn là vấn đề gây tranh cãi của các bà nội trợ. Nếu rửa sạch rồi cho vào túi hay hộp nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, rau rất nhanh bị thối, úng lá. Còn không rửa mà đem cho vào tủ lạnh luôn tuy bảo quản được lâu hơn nhưng lại không tiện lợi và có thể sinh ra nhiều vi khuẩn.

Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu6

Sau khi nhặt, rửa sạch rau, bạn hãy để cho ráo bớt nước, đem trải một tấm khăn giấy vào đáy hộp nhựa hoặc đặt vào bên trong túi đựng rau, lưu ý không buộc quá kín hay đóng nắp kín hộp bảo quản rau.

5.Xếp chung táo và khoai tây trong bóng tối

Một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ giữ rau củ tươi ngon bảo quản lâu

Bạn nên bảo quản khoai ở trong bóng tối. Đặt thêm vào trong rổ khoai của bạn một vài quả táo sẽ giúp sản sinh ra khí ethylene – một loại khí có tác dụng giữ cho khoai tây được tươi lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *