Một số mẹo sử dụng chanh hiệu quả nhất trong làm bếp

mot-so-meo-su-dung-chanh-hieu-qua-trong-lam-bep-1
Từ xưa đến nay, chanh được biết đến như một loại siêu thực phẩm không chỉ đem đến cho chúng ta rất nhiều công dụng bổ ích về sức khỏe cũng như giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể một cách hiệu quả, mà chanh còn được biết đến như một chất tẩy rửa khá kỳ diệu. Vậy, để hiểu nhiều hơn nữa các công dụng tuyệt vời của chanh đối với công việc nội trợ, chị em cùng tham khảo một số mẹo sử dụng chanh hiệu quả nhất trong làm bếp sau đây nhé!

mot-so-meo-su-dung-chanh-hieu-qua-trong-lam-bep-2

Khử mùi tanh

Đối với các vật dụng chứa các loại hải sản tươi sống hoặc nhiều loại đổ ăn chắc chắn sẽ để lại mùi hôi rất khó chịu, đôi khi rửa không cũng chưa đủ để bạn có thể tống khứ tất cả các mùi này đi. Nhưng với chanh thì khác nhé, bạn có thể loại bỏ mùi hôi tanh một cách nhanh chóng trên bất kỳ một vật dụng nào trong nhà bếp của mình đấy. Bạn chỉ cần khử mùi tanh đơn giản bằng cách cắt đôi quả chanh tươi và chà trực tiếp vào các vật dụng gây ra mùi khó chịu, để yên các dụng cụ đó khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước.

mot-so-meo-su-dung-chanh-hieu-qua-trong-lam-bep-3

Với cách này, không chỉ giúp bạn khử nhanh mùi hôi khó chịu trên các dụng cụ cũng như vật liệu làm bếp, mà đây còn là cách giúp bạn giữ gìn vệ sinh cho các loại đồ dùng của mình nữa, bởi chanh có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Đánh bật các vết dầu mỡ

mot-so-meo-su-dung-chanh-hieu-qua-trong-lam-bep-4

Sau khi chế biến những món ăn chứa nhiều dầu mỡ như chiên, xào, ram… Dụng cụ làm bếp của bạn sẽ tồn dư rất nhiều dầu mỡ, đặc biệt là trên các vật dụng bằng nhựa, nếu chỉ rửa thông thường với nước xà bông thì các vết dầu này chưa chắc đã sạch, điều này đã gây không ít khó chịu cho chị em sau khi rửa chén xong. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản như sau: Sử dụng nữa quả chanh chấm thêm một ít muối, sau đó chà sát trên dụng cụ, cuối cùng là xả sạch lại với nước nhé.

Khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh

mot-so-meo-su-dung-chanh-hieu-qua-trong-lam-bep-5

Một trong những công dụng tuyệt vời và thú vị của chanh ít được ai quan tâm đó chính là khử mùi hôi cho tủ lạnh hết sức hiệu quả và nhanh chóng đấy, bạn sẽ không còn tốn kém hay phải bỏ ra nhiều thời gian để lau dọn, khử mùi cho tủ lạnh nữa bằng cách cho một ít vỏ chanh vào cánh cửa của tủ, với cách làm đơn giản vậy thôi nhưng cực kỳ hiệu quả đấy, bạn hãy thử nhé!