Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân

Ra mồ hôi nhiều ở tay và chân tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng dễ gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Chính vì thế, bạn cần tìm cách cải thiện và chữa trị để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

     Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân6

Theo nhiều nghiên cứu thì chứng ra mồ hôi tay, chân thường do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Trong Y học cổ truyền gọi chứng ra mồ hôi chân và tay thường do phong thấp khiến dươngkhí thoát ra ngoài nên bàn tay và bàn chân thường lạnh.

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân2

Ngoài ra các yếu tố liên quan đến tâm lý như: quá lo lắng, công việc quá căng thẳng hay cảm xúc mạnh cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến chứng này. Sau đây là Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân:

Dùng trà xanh

Nước trà xanh đun lên và khi còn ấm có thể ngâm tay luôn. Cách này cực kỳ đơn giản lại dễ làm không những mang lại cho bạn làn da trắng mịn màng mà còn tiết chế lượng mồ hôi tay và chân tiết ra nhiều.

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân4

Lá trà xanh

Lá trà xanh rửa sạch và đun lên. Khi nước còn ấm thì bạn có thể ngâm tay vào chừng 10 – 15 phút.

Ngải cứu

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân

Chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát đốt rồi hơ tay và chân nóng lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ giúp làm ấm đôi tay và chân của bạn và hạn chế chứng đổ mồ hôi của bạn.

Muối

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân5

Một trong những cách đơn giản hơn bạn có thể thực hiện đều đặn là dùng muối hòa tan với nước ấm rồi ngâm bàn tay và bàn chân vào. Còn một cách khác bạn có thể rang muối trên chảo tạo thành muối nóng rồi xông tay vào. Có thể lấy 1 miếng vải xô đổ muối hạt rồi đem chườm vào tay chân.

Lá lốt

Cách 1: Dùng thân và rễ lá lốt mang về rửa sạch rồi rang vàng lên, hạ thổ, sắc lên uống trong 7 ngày, nghỉ tầm 5 ngày rồi uống tiếp trong 1 tuần.

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân7

Cách 2: Dùng khoảng 30 gram lá lốt mang về rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Tiếp tục đun sôi, cho thêm một chút muối vào nồi.  Để nước ấm ấm ngâm tay và chân vào. Cần lưu ý là với cách này bạn nên thực hiện đều đặn trước khi đi ngủ, mỗi lần ngâm từ 10 – 15 phút.

Cách 3: Sao vàng lá lốt sắc lấy nước để uống hàng ngày cũng là một cách điều trị chứng ra  mồ hôi tay rất hiệu quả.

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng ra mồ hôi tay chân
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *