Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một trong những yếu tố làm cho nhiều chị em mất tự tin trong giao tiếp. Vị trí mụn trứng cá thường mọc ngay ở quanh khu vực mũi làm rất nhiều chị em khó chịu.

mot-so-thoi-quen-xau-anh-huong-den-qua-trinh-tri-mun-trung-ca-4
Việc điều trị mụn trứng cá cần thận trong trong việc lựa chọn phương pháp để hạn chế các vết thâm, sẹo để lại trên da làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuân mặt bạn. Làm thế nào để trị mụn trứng cá dứt điểm và sau đây là Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá các bạn cần tham khảo:

Thói quen đeo kính

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá2

Đeo kính giúp chúng ta bảo vệ mắt, giúp mắt chống bụi bẩn và ánh sáng mặt trời nhưng nếu đeo quá thường xuyên sẽ khiến mụn xuất hiện nhiều ở vùng mũi. Đối với những ai có làn da dầu, vùng chữ T là nơi các chất nhờn không ngừng bài tiết nếu bạn đeo kính thường xuyên các lỗ chân lông vùng mũi không thể thở được, từ đó mụn trứng ca nổi lên.

Để tránh tình trạng này, luôn mang trong mình một chiếc khăn mềm vệ sinh kính 2 tiếng một lần để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám ở gọng kính.

Thói quen dùng kem chống nắng không đúng cách

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá3
Bôi kem chống nắng khi ra ngoài trước khi ra đeo khẩu trang, và mặc áo chống nắng là một thói quen tốt để bảo vẹ da khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, đặc biệt là ảnh hưởng của tia cực tím. Nhưng nếu bạn bôi qua nhiều khiến lỗ chân lông bít lại làm mụn trứng cá xuất hiện. Vì thế để tránh tình trạng trên, bạn nên dùng các loại kém chống nắng có chiết xuất từ thiên nhiên để bảo vệ da không bị khô và mỏng đi.

Thói quen lau mồ hôi

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá4
Nhiều bạn gái có thói quen sờ mặt hay chăm sóc da mặt quá kỹ bằng cách rửa hay lau mồ hôi,… Vệ sinh mặt là tốt nhưng nếu bạn chăm quá kỹ sẽ khiến da bị khô. Cách chăm sóc da tốt nhất lúc này cho làn da mụn, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn trăng điểm để lau mồ hồi và nhớ giặt sạch mỗi ngày để mang theo và lau khi bạn cảm giác da bị bụi bẩn,…

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trị mụn trứng cá
Xếp hạng: 3 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *