Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn

Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn
Trong những sinh hoạt hằng ngày có những thói quen làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp mà các bạn không biết đến. Chúng tôi sẽ liệt kê Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn:

1.Giảm cân quá nhanh

 Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn6

Sẽ khiến cơ địa không quen vì dinh dưỡng bị sút giảm nghiêm trọng. Giảm cân thần tốc không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho da, móng tay và tóc bị khô.

Nếu muốn mình mảnh mai, hãy chọn một chế độ dinh dưỡng hợp lý gồm thành phần trái cây và protein nạc nhiều hơn tinh bột, xen kẽ với tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng mà không gây mệt mỏi, kiệt sức.

2.Không dùng kem chống nắng

Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn2

Ánh nắng chứa nhiều tia cực tím có thể ảnh hưởng nặng đến vẻ ngoài của bạn. Tập thói quen dùng kem chống nắng hàng ngày cho dù trời không có nắng.

3.Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn3

Dù bạn bận rộn và mệt mỏi đến thế nào thì việc vệ sinh da mặt kỹ, tẩy trang trước khi đi ngủ thật sự rất quan trọng, bởi cách này tránh lỗ chân lông bị tắc. Nếu lỗ chân lông bị ứ đọng đầy lớp kem phấn thì nó sẽ không thể hô hấp nổi và dẫn tới mụn,…

4.Không vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Những dụng cụ bạn trang điểm như chổi, bông hay thậm chí cả những món đồ làm đẹp như hộp phấn, hộp kem cũng nên được vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể dùng hỗn hợp giấm và nước ấm để có thể rửa sạch hết vi khuẩn và bụi bẩn bám trên những dụng cụ này. Nó là thủ phạm khiến da bạn xấu đi, nặng hơn là nhiễm trùng, phát ban và nổi mẩn đỏ mụn.

5.Cắn móng tay

Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn4

Đây là một trong những thói quen có hại nhất. Bàn tay bạn tiếp xúc với hàng triệu vi khuẩn mỗi giờ, vi khuẩn làm ổ trong kẽ móng tay của bạn và vô tình bạn tạo cơ hội cho chúng bò vào miệng.

6.Nặn mụn mọi lúc mọi nơi

Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn5

Cách tốt nhất để ngăn chặn vi khuẩn lây lan là để rửa mặt đúng cách hàng ngày. Sử dụng kem dưỡng da, xà phòng đặc biệt và kem trị mụn. Không nên trang điểm trong thời gian có mụn.

7.Chải tóc khi đang ướt

Một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn7

Do lúc vừa mới gội xong, chân tóc còn ẩm và nở to, do đó tóc rất dễ bật khỏi gốc. Nếu quá vội vàng, dùng lược chuyên dụng cùng máy sấy để chải tóc. Thêm một vấn đề nữa làm cho tóc gãy rụng là bạn buộc tóc quá chặt khiến cho nó bị kéo ra da đầu quá mạnh.