Một số thực phẩm không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng

Nhóm thực phẩm giảm cân không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng
Để quá trình giảm cân của bạn được thuận tiện, trước tiên bạn cần chú ý đến quá trình ăn uống, thực đơn hằng ngày của mình. Và để giảm cân thành công, sau đây các bạn cần bổ sung một số thực phẩm không thể bỏ qua trong quá trình ăn kiêng:

Yến mạch hoặc bột yến mạch

Yến mạch

Yến mạch

Yến mạch nhiều chất xơ và cung cấp carbohydrate được chia nhỏ từ từ và dần dần thẩm thấu vào máu để giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

Yến mạch và bột yến mạch có hàm lượng nước cao, vì vậy nó có thể góp phần vào nhu cầu nước hàng ngày của bạn và giữ cho cơ thể đủ nước. Yến mạch và bột yến mạch sử dụng với trái cây như dâu tươi, táo, các loại hạt, hoặc sữa ít chất béo.

Ngũ cốc nguyên hạt

Nhóm ngủ cốc

Nhóm ngủ cốc

Ngũ cốc như lúa mì cắt nhỏ là một cách thuận tiện để có được chất xơ và một chút protein. Chúng cũng có hàm lượng Natri làm giảm đầy hơi có thể đến từ tiêu thụ quá nhiều muối.

Các loại hạt

Ngủ cốc giàu chất xơ

Ngủ cốc giàu chất xơ

Các loại hạt chứa các chất béo lành mạnh (chủ yếu là không bão hòa đơn và không bão hòa đa) cũng như protein và chất xơ cần thiết để giúp làm bạn. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các chất dinh dưỡng trong một số loại hạt.

Trứng

Trứng giàu canxi

Trứng giàu canxi

Trứng là một nguồn tuyệt vời của cả hai protein chất lượng cao và không bão hòa đơn có lợi cho tim và chất béo không bão hòa đa. Trứng có chứa protein, nhưng nếu bạn có thể duy trì một lượng calo hợp lý, nó có thể bảo vệ bạn chống tăng cân theo độ tuổi.

Rau xanh

Rau xnah giàu chất xơ

Rau xnah giàu chất xơ

Rau như cải bruxen, súp lơ xanh, cải xoăn, súp lơ rất ít calo và nhiều nước để giữ cho cơ thể đủ nước. Hàm lượng chất xơ của chúng cũng đảm bảo đầy đủ cho bạn. Mặc dù tất cả các loại rau cung cấp chất dinh dưỡng và các chất có lợi, các loại rau nổi trổi vì chất chống oxy hóa và lợi ích kháng viêm.

Quả mâm xôi

Mâm xôi giàu vintamin C

Mâm xôi giàu vintamin C

Những quả mọng màu đỏ tươi có chứa các chất dinh dưỡng rất đa dạng. Mâm xôi giàu chất xơ, vitamin C và mangan. Quả mâm xôi cũng là một nguồn cung cấp vitamin K và selen. Quả mâm xôi, như trái cây và rau khác, rất giàu hàm lượng nước, vì vậy ăn chúng có thể giúp bạn nhớ uống nước thường.