Một vài kinh ngiệm cơ bản khi mang thai lần đầu mà bạn nên biết

Quá trình mang thai và sinh đứa con đầu lòng là chuyện vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với người phụ nữ. Để tránh gặp phải một số khó khăn, bỡ ngỡ trong lần đầu mang thai này, vợ chồng bạn nên nắm vững một số kiến thức căn bản. Bài viết Một vài kinh ngiệm cơ bản khi mang thai lần đầu mà bạn nên biết sẽ giúp bạn bổ sung nhữ điều căn bản nhất.

Một vài kinh nghiệm cơ bản khi mang thai lần đầu mà bạn nên biết 1

Nhiều gia đình do không có kiến thức chắc chắn nên suốt quá trình mang thai dù người mẹ rất khỏe nhưng em bé sinh ra lại bị thiếu cân, sức đề kháng yếu hay gặp phải một vài triệu chứng khác thường.

Tiêm phòng khi có kế hoạch mang thai

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng cho cả mẹ và bé suốt quá trình mang thai, tiêm phòng đủ và đúng thời kỳ sẽ giúp thai nhi phòng tránh được các căn bệnh, tăng cường sức đề kháng. Các mẹ bầu phải thực hiện tiêm phòng nghiêm túc nhé.

Trước khi mang thai, chị em cần lưu ý những loại tiêm phòng như: Rubella, viêm gan B, thủy đậu, cúm. Khi mang thai cần chú ý tiêm uốn ván và cúm. Việc khám và tiêm phòng đủ sẽ giúp bạn hạn chế trường hợp sinh non, sẩy thai hay con bị dị tật,…em bé sinh ra cũng khỏe mạnh hơn.

Một vài kinh nghiệm cơ bản khi mang thai lần đầu mà bạn nên biết 2

Chuẩn bị về tinh thần và sức khỏe trước khi có kế hoạch mang thai

Lần đầu mang thai là điều rất tuyệt vời với phụ nữ, tuy nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì những sự thay đổi trong cơ thể mình, nhiều lo lắng, bỡ ngỡ sẽ xảy ra. Do vậy khi có kế hoạch mang thai hãy chắc rằng mình đã thật sự sẵn sàng. Thai nhi sẽ khỏe mạnh hơn suốt 9 tháng trong bụng mẹ nếu mẹ luôn thoải mái, dễ chịu.

Bạn phải chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất nhé. Sinh hoạt và nghĩ ngơi phù hợp, tránh làm việc quá sức và tuyệt đối không sử dụng chất kích thích.

Một vài kinh nghiệm cơ bản khi mang thai lần đầu mà bạn nên biết 3

Khám thai định kỳ

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng và nghĩ ngơi tốt bạn cần phải khám thai theo định kỳ để chắc chắn rằng con bạn đang phát triển tốt và khỏe mạnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản thì bạn nên khám khoảng 15 lần trong một lần mang thai.

Một vài kinh nghiệm cơ bản khi mang thai lần đầu mà bạn nên biết 4

Hãy chăm sóc bản thân thật tốt để con bạn cũng được khỏe mạnh, việc sinh được một đứa con khỏe mạnh là niềm hạnh phúc nhất của mọi gia đình.