Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết
Uống trà xanh mỗi ngày có lợi cho sức khỏe được nhiều bạn sử dụng, tuy nhiên một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết dưới đây để phát huy tốt lợi ích của trà xanh và không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết 1

Không uống trà khi đang đói

Vì nước chè sẽ phá hủy men tiêu hóa và có thể làm bạn say nước trà. Uống trà xanh trong lúc đói rất dễ bị lạnh bụng

Không uống khi vừa ăn xong

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết 2

Nếu bạn uống lúc mới ăn xong, chất tanin trong trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. Vì vậy, hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.

Không uống trà để quá 5 giờ

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết 3

Nước trà để lâu sẽ bị oxy hoá và bị nhiễm khuẩn, nhất là trà đã để qua đêm vì khi đó nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy.

Tránh uống nước trà trước khi đi ngủ

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết 4

Trong trà xanh có chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống chè xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.

Mỗi ngày nên uống 3 cốc

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết 5

Trà xanh tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà bạn uống nhiều trà xanh mỗi ngày. Bạn nên uống 3 cốc nước trà  vào buổi sáng và buổi trưa và buổi chiều.

Tránh uống trà đặc

Một vài lưu ý khi uống trà xanh bạn nên biết 6

Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi.