Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ

Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ
Những vết cáu bẩn trên xoong nồi sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn và gây mất thẩm mỹ trong căn bếp của bạn. Và một trong những tiêu chí chấm điểm nội trợ là xoong nồi luôn sáng bóng, sạch sẽ.  Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ dưới đây sẽ giúp bạn nhé.

Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ 1

Làm sạch vết cháy do thức ăn

Cách 1: Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ tron khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ 2

Cách 2 : Bạn chỉ cần đổ chút dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở lắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra.

Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ 3

Cách 3 : Xoong nồi rửa nhanh và sạch hơn nếu bạn rắc lên đáy một ít muối và rót một ít giấm rồi để ngâm trong vòng 10 – 15 phút. Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi.

Làm sạch và xoong nồi sáng bóng

Chanh có tính axit cao, dễ dàng làm mờ hay làm bong các lớp đen dưới nồi, giúp chúng dễ dàng bị xoá sạch mà không cần đến chất tẩy.

Một vài mẹo làm sach xoong nồi bóng loáng cho chị em nội trợ 4

Trước khi chà các loại xoong nồi, bạn hãy nhúng miếng chanh vào muối, chúng sẽ loại bỏ những chất bẩn không nhìn thấy rõ ở đáy nồi và làm sáng bề mặt nồi.