Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông

Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông 0
Mùa đông là quãng thời gian trong năm khiến bạn rất dễ tăng cân nếu không cẩn thận trong quá trình ăn uống, nghỉ ngơi. Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để kiểm soát tốt cân nặng của mình.

Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông 1

Vì sao mùa đông lại dễ tăng cân?

Ngủ nướng

Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông 2

Hạn chế ngủ nướng để không bị tăng cân

Thời tiết se lạnh này mà được ngủ nướng thì thật tuyệt phải không các nàng, và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cân nặng cứ thể nhảy vọt lên đấy. Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì ngủ quá nhiều sẽ làm rối loạn giấc ngủ từ đó tăng khả năng mắc bệnh béo phì. Do vậy dù muốn ngủ nướng nhưng các nàng cố gắng tập cho mình thói quen dậy đúng giờ nhé.

Mặc quần áo “kín mít”

Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông 3

Cơ thể không được tiếp xúc với nắng mặt trời cũng là nguyên nhân gây tăng cân

Vì thời tiết lạnh nên mỗi lúc ra đường chị em cứ mặc cho mình những bộ đồ quá kín, ngay vào những lúc không quá lạnh, điều này vô tình ngăn chặn cơ thể hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời, và góp phần khiến mỡ thừa tích tụ nhiều hơn gây nên tăng cân nhanh.

Theo một chuyên gia nước ngoài thì vitamin D có tác dụng giúp đốt cháy mỡ thừa, chất béo hữu hiệu, do vậy khi cơ thể thiếu viatmin D thì quá trình này bị gián đoạn và cơ thể cứ vậy tăng cân nhanh hơn. Để khắc phục tình trạng này mỗi sáng bạn nên dành ít nhất 20-30 phút để tắm nắng và giúp cơ thể hấp thu tốt vitamin D nhé.

Ăn nhiều

Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông 4

Mùa đông khiến mọi người ăn nhiều và ngon miệng hơn

Thời tiết mát lạnh sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn và luôn có cảm giác thèm ăn thèm ngủ. Để cơ thể không bị thừa cân bạn cần phải kiểm soát tốt khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé. Cách tốt nhất nên chuẩn bị cho mình những món ăn dặm từ hoa quả tươi, rau xanh để có thể ăn mọi lúc mà vẫn giữ được vóc dáng của mình.

Lười vận động

Một vài nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh trong mùa đông 5

Chăm chỉ luyện tập thể dục dù thời tiết đang lạnh

Thời tiết lạnh khiến cơ thể lười vận động và chỉ muốn nằm lì ở nhà, điều này góp phần khiến cơ thể thừa cân rất nhanh nhé vì khi bạn rãnh rỗi và chỉ ở nhà cơ thể sẽ dễ dàng buồn chán và lại thèm ăn. Hãy luôn giúp cơ thể vận động để thân hình luôn cân đối và không bị tăng cân trong mùa đông.