Một vài vấn đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn

Trong cuộc sống chứng ta, tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm và dễ mất lòng nhau nhất, đặc biệt trong tình yêu và hôn nhân. Do vậy để không phải lo lắng, buồn rầu bạn nên tham khảo bài Một vài vấn đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn nhé.

Một vài vần đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn 1

Tiền chi trả đám cưới sẽ chia như thế nào?

Ngày nay, có một số đôi do hai bên gia đình quá xa nên họ thường tổ cức chung một tiệc ngay nơi họ đang sinh sống và làm việc. Để đám cưới có thể tốt đẹp và không gặp vấn đề gì, bạn và đối phương cần nắm rõ số tiền cần chi cho đám cưới là bao nhiêu và tuy vào khả năng mỗi người sẽ chi trả nhiều ít như thế nào cho phù hợp.

Một vài vần đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn 2

Sử dụng tiền mừng sau đám cưới

Sau đám cưới, vợ chồng bạn sẽ nhận được một khoảng tiền mừng. Hãy bàn và nói rõ với nhau trước là bạn muốn sử dụng món tiền đó như thế nào, kinh doanh làm ăn, hay cất giữ. Tránh trường hợp sau khi cưới mỗi người một dự định rồi gây ra bất đồng nhé.

Một vài vần đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn 3

Cân bằng việc tiêu tiền của hai người

Mỗi người khi lớn lên sẽ có một thói quen tiêu xài tiền khác nhau. Hãy thể hiện cho nhau biết để cùng tập cho mình cách xài tiền tốt nhất nhé. Tránh trường hợp chồng thì xài tiền dè chừng để lo cho gia đình trong khi cô vợ suốt ngày mua sắm phung phí.

Một vài vần đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn 4

Chăm lo cho hai bên gia đình như thế nào

Đây là vấn đề rất dễ làm hỏng hạnh phúc của gia đình bạn. Hãy thống nhất việc mình sẽ phụng dưỡng báo hiếu cho cha mẹ hai bên như thế nào, gửi cha mẹ bao nhiêu tiền một tháng.

Một vài vấn đề về tiền bạc cần làm rõ trước khi kết hôn 5

Chỉ cần làm rõ những điều nhỏ nhặt trên trước khi kết hôn, chắc rằng mái ấm gia đình bạn sẽ luôn ngập tiếng cười.