Muốn dạy trẻ tốt, trước tiên phải hiểu chúng muốn gì

Muốn dạy trẻ tốt, trước tiên phải hiểu chúng muốn gì. Thế nên khi nuôi dạy con trẻ chị em cũng cần phải chú ý rất nhiều vấn đề khác nhau. Hãy cùng điểm qua những mẹo nuôi dạy trẻ tốt nhé.

Dạy trẻ không đơn giản như b ạn nghĩ.

Dạy trẻ không đơn giản như b ạn nghĩ.

Khiến trẻ không hiểu mình

Mỗi bậc cha mẹ đều có những nỗi khổ riêng. Tuy vậy, khi trẻ nổi loạn, chúng ta thường có khuynh hướng nhanh chóng ép trẻ thừa nhận sai lầm. Cách làm này nói về 1 phương diện nào đó sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy mình bị áp bức và độc tài, trong khi đó bậc cha mẹ lại không bao giờ thừa nhận mình sao. Trong cuộc đối đầu này, các bậc cha mẹ nên tạo bầu không khí hợp tác, từ từ giúp trẻ thừa nhận sai lầm của mình.

Các bậc cha mẹ cần phải dùng thái độ ôn hòa, khiến trẻ dần dần thích ứng. Thái độ của cha mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến con cái. Khi chúng ta hạ bầu không khí xuống, con cái cũng học được cách thích ứng với những điều tốt đẹp, và ứng xử tích cực hơn.

Ép buộc chỉ làm trẻ thêm phản kháng.

Ép buộc chỉ làm trẻ thêm phản kháng.

Đừng ép buộc 

Một trong những việc sai lầm của các phụ huynh là thường ép bọn trẻ nghe theo ý kiến chủ quan của mình. Thế nên thay vì gò ép vào khuôn khổ, bạn nên chọn cách hướng dẫn khéo léo, giúp trẻ hiểu thế nào là đúng sai. Nếu bạn càng hăm dọa thì sẽ làm con cái trở nên bướng bỉnh hơn, đến một lúc nào đó sẽ khiến trẻ càng bướng bỉnh và dần ảnh hưởng đến tính cách sau này của trẻ.

Để dạy trẻ tốt hơn, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của trẻ, cố gắng thương lượng và trân trọng ý kiến của chúng.

Hãy để mình hòa nhập cùng trẻ.

Hãy để mình hòa nhập cùng trẻ.

Xóa khoảng cách thế hệ

Mỗi thời mỗi khác. Thực tế bạn sẽ không tài nào hiểu rõ được con cái mình do khoảng cách giữa hai thế hệ. Ví dụ như sở thích của chúng, các loại sách báo chúng thích hay thậm chí là blog tuổi trẻ. Thế nên chúng cũng khó lòng mà hiểu được bạn.

Thay vào đó, bạn hãy dành quỹ thời gian cần thiết để trò chuyện với con trẻ, đồng thời rút ngắn khoảng cách giữa hai thế hệ một cách tốt nhất.