Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?

Thực phẩm bổ sung là loại thuốc quen thuộc được các bạn nam uống nhằm tăng nhóm cơ trên cơ thể giúp cơ thể săn chắc hơn trong quá trình tập thể hình. Tuy nhiên, nhiều bạn nam chưa sử dụng đúng cách gây tác dụng ngược thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?

Bạn không nên chi tiền để mua thực phẩm bổ sung nếu chưa đủ điều kiện kinh tế và đảm bảo được chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Hãy tập trung vào việc mua thức ăn hàng ngày và tính toán loại thực phẩm vừa kinh tế nhưng vẫn hiệu quả về dinh dưỡng.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?2

Nhiều người cho rằng, thực phẩm bổ sung chiếm 10-20% kết quả tập luyện. Con số này sai và không hợp lý. Thực phẩm bổ sung chỉ đóng vai trò nhỏ trong kết quả tập luyện. Bạn cần rất nhiều điều kiện khác để có một hình thể đẹp.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?5

Thực phẩm bổ sung cung cấp dinh dưỡng, dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Thực phẩm bổ sung thường là những loại dinh dưỡng dễ hấp thu nhất hoặc một số chất mà cơ thể không tự tổng hợp được. Bên cạnh đó, chúng dễ sử dụng, ngon và tiện dụng.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?6

Để bổ sung số lượng protein nhất định, có thể bạn phải ăn cả 1 kg thịt bò, cơ thể bạn rất khó để hấp thụ hết hoàn toàn chất dinh dưỡng. Đối với thực phẩm bổ sung bạn chỉ cần vài muỗng bột là đủ dinh dưỡng như vậy. 100 g thịt bò thường cho khoảng 25 g protein nhưng trong đó còn có nhiều chất béo và cholesterol.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?7

Khi bạn đã sử dụng thực phẩm bổ sung nhưng dừng lại, điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, bạn không tăng dinh dưỡng mà còn thiếu hụt, cơ thể không đủ dinh dưỡng để phát triển cơ bắp. Không dùng thực phẩm bổ sung nhưng tăng thức ăn hàng ngày và để cơ thể hấp thụ lượng dinh dưỡng ngang bằng với thực phẩm bổ sung thì sẽ không có vấn đề.

Đối với người tập bình thường, tăng thức ăn để bù lại lúc dùng thực phẩm bổ sung khá dễ dàng, nhưng đối với dân chuyên nghiệp thì điều này hơi khó. Họ không thể ở nhà chỉ để ăn và lượng hấp thu thức ăn thô từ ngoài đưa vào cơ thể cũng có giới hạn.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?4

Nhược điểm tiếp theo, do người dùng thực phẩm bổ sung quá nhiều, sử dụng ít thức ăn thô lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hoá. Cơ thể chúng ta là một bộ máy liên hoàn, khi một bộ phận không tốt thì sẽ kéo theo toàn cơ thể.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?3

Khi dùng thực phẩm bổ sung, ta dễ mắc tâm lý phụ thuộc, bạn không dùng nữa tâm lý thấy thiếu, khó chịu trong người. Từ đó, bạn sẽ có nguồn suy nghĩ là bản thân yếu đi và không thể tập luyện tốt.Vì thế, các bạn cần điều chỉnh liều lượng giữa thực phẩm bổ sung và lượng thức ăn hằng ngày sao cho hợp lý để vừa có hình thể đẹp, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cơ bắp không?
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá