Nàng dùng mật ong giảm cân nên chú ý điều gì?

nang-dung-mat-ong-giam-can-nen-chu-y-dieu-gi-2

Không phải là cách giảm cân mới mẻ, song rất nhiều người vẫn chưa hoàn toàn hiểu hết việc giảm cân với mật ong. Vậy nàng dùng mật ong giảm cân nên chú ý điều gì? Rất nhiều điều có thể bạn không ngờ đến đâu nhé.

Tea with lemon and honey on the wooden background.

Mật ong giúp giảm cân

Việc đốt cháy chất béo của mật ong đã được ứng dụng rất lâu đời. Chúng có vài trò như chất giúp bạn thúc đẩy gan sản sinh glucô. Glucô duy trì mức đường cao trong não và buộc não giải phóng hormon đốt cháy chất béo.

Thế nhưng muống đạt hiệu quả, bạn cần dùng mật ong thay thế tất cả các loại đường. Bên cạnh đó, đừng quên uống ba muỗng mật ong đầy pha với nước ấm mỗi tối trước khi ngủ. Kết hợp với chế độ tập luyện (cố gắng tập thể dục ít nhất một tuần ba lần), bạn sẽ cảm thấy cơ thể giảm cân đáng kể.

nang-dung-mat-ong-giam-can-nen-chu-y-dieu-gi-2

Chú ý

Tuy nhiên, khi dùng mật ong cũng có rất nhiều điều bạn nên chú ý.

Đầu tiên là việc cắt bỏ đường. Trong khẩu phần ăn, cả khi uống trà, cà phê hay ngủ cốc, bạn cũng không nên tận dụng đường.

Không ăn vặt cũng là yêu cầu cần thiết. Hơn nữa là các sản phẩm chế biến vốn không có nhiều năng lượng. Muốn giảm cân, cho dù có phải phương pháp mật ong hay không thì bạn cũng cần nhớ phải ngừng ăn vặt.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng tinh bột chưa tinh chế trong bữa ăn của mình. Bột mì trắng đã tinh chế trong các loại mì nui và gạo trắng thường làm tăng đường huyết. Nên chọn những loại thực phẩm làm bằng bột mì thô nhằm tốt cho tiêu hóa và kéo dài cảm giác no.

Bổ sung đạm là một yêu cầu quan trọng. Bởi đạm không chứa mỡ, nên bạn có thể ăn trong mọi bữa. Hơn nữa chúng còn giúp bạn no lâu hơn, đồng thời ngăn ngừa việc tăng đường huyết dẫn đến sự thèm ăn.

nang-dung-mat-ong-giam-can-nen-chu-y-dieu-gi-3

Cẩn trọng với trái cây

Tuy nói trái cây là người bạn của nàng giảm cân, tuy nhiên khi giảm cân với mật ong, bạn nên chú trọng đến loại thực phẩm này. Bởi hầu hết các loại trái cây đều chứa lượng đường cao có thể cản trở việc giảm cân bằng mật ong. Tốt hơn hết là giảm ăn trái cây hoặc lựa chọn những trái cây chứa ít hydrat carbon như dâu tây, nho.

Bên cạnh đó, hãy cẩn thận với khoai tây. Dù ở bất kỳ hình thức nào thì khoai tây cũng khiến bạn tăng mức insulin trong cơ thể, vì vậy khi ăn kiêng với mật ong nên tránh xa khoai tây.