Nàng kính cận thì trang điểm thế nào?

Nàng kính cận thì trang điểm thế nào cho thích hợp? Các nàng cùng tham khảo một số biện pháp trang điểm sau nhé.

nang-kinh-can-thi-trang-diem-the-nao-4

Kẻ mắt và mascara

Kính mắt cận thị phóng to mắt nên bạn cần thật cẩn thận khi sử dụng kẻ viền mắt. Bạn nên kẻ viền mắt sát chân lông mi. Hãy sử dụng mascara chất lượng tốt để không bị vón cục.

Với bóng mắt: Bạn chỉ nên sử dụng màu nhẹ để làm nền. Sau đó dùng màu đậm hơn để đánh từ giữa mí mắt dần ra phía góc ngoài của mắt, nên kẻ viền mắt rõ ràng để mắt bạn sâu và sắc nét hơn. Không nên sử dụng màu đậm nhất là những màu đối lập với màu gọng kính để đánh bóng mắt.

nang-kinh-can-thi-trang-diem-the-nao-3

Tỉa lông mày

Đây được xem là cách hữu hiệu nhất để có thể giúp bạn nổi bật với khuôn mặt đeo kính của mình. Vì khi đeo kính, đôi lông mày sẽ là thứ đầu tiên người đối diện nhìn vào. Nên việc tỉa lông mày cũng không kém phần quan trọng trong việc giúp bạn nổi bật và thu hút hơn.

Bạn nên tỉa lông mày thật gọn gàng, kết hợp cùng với việc kẻ lông mày hợp với hình dáng của đôi mắt và khuôn mặt. Nếu để cặp lông mày nhợt nhạt, bạn sẽ không thật sự tạo ra được sức hút đối với cặp kính. Ngược lại, một cặp lông mày sắc sảo, gọn gàng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo trên khuôn mặt bạn.

nang-kinh-can-thi-trang-diem-the-nao-1
Phấn mắt

Một bí quyết nhỏ nhỏ răng, phấn mắt không nên được áp dụng ngoài khung kính của bạn. Nếu không, phấn mắt sẽ tạo ra một cái nhìn lộn xộn và sẽ phá vỡ sự hài hoà của các tính năng khuôn mặt của bạn.

Bạn nên áp dụng phấn mắt chỉ với bàn chải đặc biệt, bởi vì theo cách này việc trang điểm đôi mắt sẽ trông gọn gàng hơn.

nang-kinh-can-thi-trang-diem-the-nao-2

Môi

Bạn cần nhớ nguyên tắc trang điểm cơ bản đó là chỉ tâp trung vào mắt hoặc môi chứ không làm nổi bật cả hai. Vì khi bạn đeo kính thì mọi sự chú ý đã tập trung và mắt và gọng kính của bạn nên tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng màu son nude hoặc son bóng. Khi trang điểm cho mắt đeo kính bạn cần đầu tư thời gian nhiều hơn bình thường. Nếu bạn mắc lỗi trong khi kẻ viền mắt hoặc mascara bạn chỉ cần sử dụng bông trang điểm thấm nước hoa hồng nhẹ nhàng lau đi là được.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt, mái tóc và phong cách của bạn

Đối với mắt đeo kính, đôi kính đương nhiên là điều quan trọng nhất để gương mặt của bạn trong sáng hơn. Hãy chọn một cặp kính phụ hợp với  hình dạng của khuôn mặt, kiểu tóc, phong cách của bạn nói chung nhé