Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 1
Mèo là một loại động vật, là thú cưng khá dễ thương và được khá nhiều người nuôi, chăm sóc như một người bạn nhỏ của chính mình. Không chỉ giúp chúng ta được vui vẻ, thoải mái và mang lại những cảm xúc vui nhộn,hài hước mà mèo còn là người bạn thể hiện cảm xúc với con người. Nếu như bạn nuôi mèo chỉ để làm thú nuôi, để được vui chơi với chúng thì có lẽ, bạn sẽ phải ngạc nhiên hơn nhiều khi biết rằng, phân của chúng lại có công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư đấy nhé!

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 2

Đã có khá nhiều các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Dartmounth nêu lên triển vọng bào chế loại vắc xin phòng chống ung thư từ một loại ký sinh trùng trong phân mèo và họ đang tiếp tục nghiên cứu dự án này.

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 3

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 4

Các nhà khoa học này quan sát rất kỹ ký sinh trùng đơn bào Toxoplasma gondii ( hay còn gọi là T.gondii) cư trú trong ruột của khá nhiều loại động vật máu nóng và đặc biệt là mèo. Loại ký sinh trùng T.gondii này có thể gây ra các bệnh nhiễm ký sinh trùng với các triệu chứng như mắc bệnh cúm. Có những trường hợp nặng hơn xảy ra ở những người có hệ miễn dịch yếu thì sẽ gây ra khả năng làm tổn thương não và mắt. Tuy nhiên, phần đông những người bị nhiễm T.gondii thì không có triệu chứng gì.

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 5

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 6

Nguyên nhân dẫn đến việc nhiễm T.gondii là do con người sử dụng thức ăn chưa được nâu chín kỹ, do ăn thịt hoặc uống nước bị nhiễm ký sinh trùng hoặc là do tiếp xúc với phân mèo. Điều đặc biệt đáng lưu ý đối với nghiên cứu này là theo TS. David J. Bzik và cộng sự của mình là họ đang quan tâm đến công dụng kháng ung thư.

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 7

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 8

Những nhà nghiên cứu này giải thích rằng khi các ký sinh trùng này vào cơ thể người thì các tế bào chống ung thư sẽ hoạt động hiệu quả hơn từ đó thì T.gondii sẽ giúp khởi động lại hệ miễn dịch của bạn mà tế bào ung thư đã làm đình trệ.

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 9

Theo đó thì nhóm nghiên cứu này đang xem xét biến đổi T.gondii và xem đó như là một anh hùng có thể ngăn chặn được ung thư phát triển. Họ còn đưa ra giả thuyết rằng có thể tiêm một dòng ký sinh trùng này cho bệnh nhân ung thư có hệ miễn dịch yếu mà không làm hại đến sức khỏe người bệnh để tiếp tục theo dõi.

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 10

Và dòng ký sinh trùng này được họ gọi là “cps”, và có thể sẽ trở thành một dạng vắc xin có công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư an toàn. Khi thử nghiệm “cps” trên cơ thể những con chuột bạch bị ung thư da, ung thư buồng trứng thì tỷ lệ sống sót của những chú chuột bạch này tăng lên đáng kể.

Ngạc nhiên vì công dụng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ phân mèo 11

Và hiện tại, nhóm nghiên cứu này vẫn đang tiếp tục dự án của mình. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, thế giới chúng ta sẽ thành công với loại vắc xin hỗ trợ chữa bệnh ung thư này của phân mèo để giúp ích được cho nhiều người bệnh hơn.