Ngẫu hứng với mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Ý, nhưng khi về đến phương Đông, mỳ Ý đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Á Đông rất nhiều. Cùng ngẫu hứng với mỳ Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật nhé các nàng.

Thi thoảng làm chút mì Ý thay đổi không khí sẽ rất tuyệt cho cả nhà.

Thi thoảng làm chút mì Ý thay đổi không khí sẽ rất tuyệt cho cả nhà.

Nguyên liệu:

150gr mì Ý

3 con tôm

Một gói sốt cà chua

Một gói bột xù

Một muỗng bơ

Nửa chén bột mì

Một quả trứng gà

Một muỗng nhỏ muối tiêu.

Hành tây: 1/2 củ vừa

Mì Ý không khó chế biến và có thể làm tại nhà.

Mì Ý không khó chế biến và có thể làm tại nhà.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cho nước vào nồi, đun sôi.

Cho mì Ý vào, luộc khoảng 5 phút thì vớt ra rổ.

Trộn đều mỳ Ý với ít dầu để sợi mì không bị dính vào nhau.

Với tôm bạn rửa sạch rồi lột vỏ, bỏ đi phần chỉ đen.

Tẩm tôm qua 1 lớp bột mì, trứng gà và lăn qua lớp bột xù.

Lần lượt cho thêm bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo.

Xào đều khoảng 30 giây.

Tiếp tục cho sợi mì đã luộc chín vào xào cho đều tay 30 giây.

Bạn có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Giờ thì cho mì ra đĩa và xếp tôm lên trên. Dùng nóng món ngày để ngon hơn cả nhà nhé.