Ngon miệng, đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm

Ngon miệng đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm 0
Một năm trôi qua, mùa tết trung thu lại về, thấp thoáng xa gần những quày trưng bày, bán bánh trung thu đã xuất hiện. Là một phụ nữ đảm đang tại sao mình không tự vào bếp để làm cho gia đình những chiếc bánh trung thu hấp dẫn nhỉ? Nhưng làm như thế nào để có được chiếc bánh ngon thì chắc rằng bạn không nên bỏ qua sự hướng dẫn cụ thể trong bài viết ngon miệng, đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm sau đây. Cùng chúng tôi vào bếp nào.

Ngon miệng đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phần vỏ bánh: Đường nâu, nước, dầu thực vật, lòng trứng, bột mỳ, gừng tươi nghiền nát.
  • Phần nhân: Khoai lang, một ít thanh bơ, đường kính, quế tươi xay, gừng tươi nghiền nhuyễn, hạt nhục đậu khấu tươi đem xay, muối.

Ngon miệng đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm 2

Nên biết mình cần làm bao nhiêu chiếc bánh để chuẩn bị nguyên liệu phù hợp nhé.

Cách chế biến như sau:

Đối với nhân bánh, việc đầu tiên là nướng chín khoai lang, phải để khoai thật chín và mềm, sau đó bóc sạch vỏ và nghiền nhuyễn, đem trộn chung với các nguyên liệu đã chuẩn bị và để nguội.

Đối với vỏ bánh, cho đường vào một chiếc nồi và nấu tan đường, chờ cho nguội thì đổ nước đường vào máy trộn có chức năng đánh trứng chờ máy chạy với guồng đánh trứng. Tiếp đến thêm gừng, dầu và lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào, bột mì cũng từ từ cho vào để giúp hỗn hợp đông lại, lúc này bạn nên chuyển máy qua guồng trộn để trộn tiếp phần bột còn lại.

Ngon miệng đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm 3

Sau khi chế biến xong phần nhân và vỏ bánh, chúng ta bắt tay vào nặn bánh nhé. Bạn có thể nặn nhân thành những khối tròn nhỏ to tùy theo sở thích của mình. Cán một miếng bột rộng và dày khoảng 2,5cm. Dùng miếng bột này túm kín phần nhân vừa nặn và cho vào khuôn để ép thành hình. Lần lượt làm cho đến chiếc cuối cùng và đem nướng.

Phần nướng bánh

Nên làm nóng lò trước khi nướng khoảng 350 độ C, vẩy ít nước lên bánh, tiếp theo phủ một lớp lòng đỏ trứng gà lên bánh và bắt đầu nướng. Chờ khoảng 15 phút, sau đó lấy bánh ra phun thêm ít nướng và cho vào nướng tiếp, lúc này nên hạ nhiệt độ lò xuống khoảng 300 độ C, chờ đến khi bánh chín, vỏ bánh vàng là có thể lấy ra thưởng thức.

Ngon miệng đẹp mắt với món bánh trung thu tự làm 4

Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay những chiếc bánh trung thu ngon miệng rồi nhé, chúc bạn thực hiện thành công.