Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong khâu chế biến và trang trí, món thạch rau câu quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn đến lạ thường. Nào, hôm nay chị em hãy cùng chúng tôi học cách thực hiện món thạch 3D đẹp mắt và ngon miệng để chuẩn bị cho dịp lễ Trung Thu sắp tới nhé!
Ngon miệng, đẹp mắt với món thạch 3D trong ngày tết Trung Thu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu màu trắng
- Các loại trái cây tươi tùy chọn
- Nước sôi để nguội
- Khuôn bánh.
Nguyên liệu chế biến món thạch rau câu mát lạnh rất dễ tìm
Cách thực hiện:
- Trước tiên bạn sẽ cho bột thạch rau câu ra 1 cái tô, sau đó cho vào tô 1 lượng nước vừa đủ, khuấy đều hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp thạch vào nồi, bắc lên bếp và đun dưới ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột thạch tan đều và hơi sôi là được.
- Tất cả các loại trái cây bạn sẽ sơ chế sẵn, xắt nhỏ vừa ăn.
Công đoạn chế biến món thạch đơn giản
- Cho thạch vào 1/3 khuôn, chờ thạch hơi đông lại thì xếp đều trái cây vào khuôn, tiếp tục đổ thạch đầy khuôn.
- Để yên khoảng vài phút cho thạch nguội và đong lại thì cho cả khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sau 2 tiếng tách thạch hình bánh Trung Thu ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay.
Bồi bổ sức khỏe và hấp dẫn hơn với món thạch hình bánh Trung Thu 3D
Không quá khó để chế biến, thực hiện ngay món ăn hấp dẫn, đẹp mắt và bổ dưỡng này trong ngày Trung Thu bạn nhé!