Ngon miệng và hấp dẫn hơn với món nghêu hấp thái tại nhà

Chị em nhà mình đã sẵn sàng để mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình ngày đầu tuần những dưỡng chất có trong hải sản chưa? – Nếu rồi thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng món ngon mỗi ngày bắt tay vào chế biến ngay để cùng ngon miệng và hấp dẫn hơn với món nghêu hấp thái tại nhà, cùng tham khảo cách thực hiện để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!

ngon-mieng-va-hap-dan-hon-voi-mon-ngheu-hap-thai-2

Món ngon bồi bổ sức khoẻ cho ngày đầu tuần

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 – 300ml nước dùng ( Món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều khi sử dụng nước hầm xương).
  • 1kg nghêu
  • 1 củ gừng
  • 1 củ riềng
  • ¼ trái thơm
  • Tỏi, sả, lá chanh và ớt.
  • Giấm, hạt nêm, đường, dầu điều và dầu ăn.

 ngon-mieng-va-hap-dan-hon-voi-mon-ngheu-hap-thai-3

Đơn giản hơn với cách chế biến món nghêu hấp thái tại nhà

Cách chế biến:

  • Nghêu sau khi mua về bạn sẽ sơ chế bằng cách ngâm nghêu trong nước vo gạo có một vài quả ớt đập giập khoảng 30 – 60 phút. Sau đó lấy ra và rửa sạch vài lần với nước.
  • Gừng và riềng cạo sạch vỏ, sau đó đem đi rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần ít thì băm nhuyễn, còn phần nhiều thì đập giập.
  • Sả cũng chia làm 2 phần sau khi rửa sạch và loại bỏ phần đầu, một phần đập giập còn một phần ít là băm nhuyễn.
  • ¼ trái thơm sau khi được rửa sạch sẽ cắt khúc. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi.

Công đoạn hoàn thành món nghêu hấp thái:

ngon-mieng-va-hap-dan-hon-voi-mon-ngheu-hap-thai-4

Chăm sóc sức khoẻ và ngon miệng hơn với món nghêu hấp thái

  • Sau khi rửa nghêu xong bạn cho hết tất cả phần nghêu vào một chiếc nồi, sau đó hấp cho đến khi nhận thấy phần miệng của nghêu há ra hết thì có thể tắt bếp. Đổ phần nước luộc nghêu ra chén, khoảng ½ chén là được.
  • Chuẩn bị một cái chảo để phi thơm tất cả hỗn hợp gồm tỏi, sả, gừng, riềng và ớt đã được băm nhuyễn, cuối cùng là cho vào chảo một ít dầu màu điều để tạo màu cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Ở một chiếc nồi khác bạn chuẩn bị 200 – 300 ml nước luộc xương, cho thêm vào nồi nữa chén nước luộc nghêu, thơm xắt lát, gừng, riềng, sả đập giập và lá chanh thái sợi, đun sôi khoảng 5 phút.
  • Nêm thêm vào nồi các gia vị gồm có giấm, đường và hạt nêm cho đến khi nồi nước có vị chua ngọt là có thể cho nghêu, hỗ hợp phi thơm vào là có thể tắt bếp.
  • Sử dụng ngon hơn khi món ăn còn nóng đấy.

ngon-mieng-va-hap-dan-hon-voi-mon-ngheu-hap-thai-5

Với các bước thực hiện đơn giản, chắc chắn đây sẽ là món ăn bổ dưỡng và không kém phần thú vị, lạ miệng và hấp dẫn cho gia đình bạn ngày đầu tuần, chị em mình cùng thực hiện nhé!