Ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe

ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe?

Đối với dân văn phòng, một giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng lại là điều kiện bắt buộc để có một sức khỏe khỏe mạnh, đồng thời tinh thần tỉnh táo hơn. Một giấc ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe? 

ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe?

Bạn chỉ cần một giấc ngủ trưa vừa phải

Giấc ngủ ngắn mà hiệu quả

Hiển nhiên, đối với dân văn phòng thì khoảng thời gian buổi trưa rất ít ỏi để ngủ. Thay vì tìm một nơi yên tĩnh và tĩnh lặng, bạn có thể nhắm mắt trong khoảng 5 đến 10 phút để lấy lại sự tươi tỉnh. Bên cạnh đó, nếu bạn không thật sự rơi vào trạng thái ngủ mà chỉ nhắm mắt cũng rất có ích cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với việc ngủ trưa, nếu bạn cảm thấy không ngủ trưa được thì nên bỏ ý định nằm một chỗ là được.

ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe?

Giấc ngủ trưa tốt nhất kéo dài khoảng 20 đến 30 phút

Thời gian vừa phải

Chắc bạn không biết, một giấc ngủ đúng và vừa phải sẽ kéo dài từ 20 đến 30 phút. Khoảng thời gian sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy năng lượng phục hồi nhanh chóng và tỉnh táo hơn.

Trong trường hợp ngủ quá lâu, bạn có thể rơi vào trạng thái đờ đẫn khi phải thức dậy để làm việc.

ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe?

Bạn có thể chỉnh đồng hồ báo thức cho giâc ngủ

Khi nào nên ngủ lâu?

Một số trường hợp chúng ta bị thiếu ngủ. Trong trường hợp này, bạn có thể cho phép bản thân mình ngủ lâu hơn mức có thể, nhưng dĩ nhiên cũng không nên lâu hơn một tiếng rưỡi. Bên cạnh đó bạn nên thiết lập đồng hồ báo thức, bởi giấc ngủ sâu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khóe, cơ thể khoan khoái và tỉnh táo để làm những việc còn lại trong ngày.

ngủ trưa thế nào để giữ sức khỏe?

Tư thế ngủ thoải mái giúp giấc ngủ ngon hơn

Chọn tư thế ngủ

Với giới công sở, việc ngủ gục trên bàn sau giờ ăn trưa là rất phổ biến. Thế nhưng  thực tế việc này sẽ khiến bạn mệt mỏi, đồng thời dễ gây ra các hiện tượng đau nhức, mệt mỏi do ngủ sai tư thế. Về lâu dài, việc này sẽ khiến bạn căng cơ, đau cổ và cơ thể nhức mỏi.

Tùy theo cấu tạo cơt hể khác nhau, mỗi người sẽ có một tư thế ngủ ngon và thuận lợi cho bản thân. Có người thích nằm thẳng, có người ngủ ngon khi nằm nghiêng, lại có người thích nằm sấp. Tuy nhiên tư thế nằm ngửa được đánh giá tốt nhất. Bạn nên cố gắng tìm một vị trí để nằm thẳng người, thả lỏng tay chân để cơ bắp nghỉ ngơi và thở nhịp nhàng.