Người Nhật chống ung thư dạ dày thế nào?

Thực tế Nhật có thể xem là nước có tỷ lệ dân số sống thọ nhất. Họ cũng là 1 trong những đất nước ít nhiễm các bệnh về ung thư nhất châu Á. Hãy xem người Nhật chống ung thư dạ dày thế nào nhé.

Bạn nên giảm muối trong khẩu phần hàng ngày của mình.

Bạn nên giảm muối trong khẩu phần hàng ngày của mình.

Giảm muối

Những người ăn muối thường xuyên cũng là những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư gấp 2 lần so với người bình thường. Thế ênn ở Nhật Bản, mọi người dân đều được khuyến cáo sử dụng cà muối, dưa muối một cách điều độ và có kiểm soát để cơ thể không chứa quá nhiều muối. Có vậy mới đảm bảo được an toàn sức khỏe.

Uống trà nhiều hơn để tăng cường sức khỏe.

Uống trà nhiều hơn để tăng cường sức khỏe.

Uống trà

Lá trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa  giúp dọn dẹp gốc tự do – nguyên nhân trực tiếp gây biến đổi tế bào dẫn tới ung thư. Bên cạnh đó nó còn có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên tác động lên các vi sinh vật có hại.

Thế nên ở Nhật Bản, ngay khi còn nhỏ thì trẻ đã được dạy uống 1 chén trà trước khi vào học. Trẻ em còn được dạy rằng trà rất tốt cho sức khỏe và khuyến khích dùng mỗi ngày.

Ăn đồ hun khói nhiều gây hại cho sức khỏe.

Ăn đồ hun khói nhiều gây hại cho sức khỏe.

Hạn chế hun khói

Cá và thịt hun khói là những món ăn rất phổ biên. Tuy nhiên cần phải biết cách bảo quan thịt và giúp thịt cá tươi ngon lâu hơn.

Thịt cá hun khói cũng tiềm ẩn khả năng đau dạ dày rất lớn. Chính phủ vì vậy mà khuyến khích người dân dùng tủ lạnh và các phương tiện hiện đại thay vì hun khói truyền thống.