Trong những chất dính của các loại chảo, xoong, nồi thường chứa một chất dính mà mắt thường ít nhận thấy. Tuy nhiên những chất dinh này lại cực kỳ tổn hại đến sức khỏe của bạn. Những nguy hiểm ít biết từ chất dính của chảo là gì? Ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn đây nhỉ?
Rối loạn nhận thức
Khi bạn thường xuyên sử dụng nồi hay chảo chống dính, chất chống dính này khi đun nấu sẽ tiết ra PFOA. Chất này có khả năng tiết ra fluoride, có thể khiến bạn bị rối loạn chức năng nhận thức. Thế nên nếu có thể, bạn nên hạn chế dùng nồi hay chảo chống dính trong quá trình nấu ăn để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Tăng nguy cơ ung thư
Bên cạnh đó, chất PFOA này còn có thể tích tụ trong răng, xương và tuyến yên. Việc này tăng khả năng ung thư lên rất cao và cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn.
Bệnh về xương
Chẳng những vậy, việc thường xuyên sử dụng các dụng cụ nấu chống dính dẫn đến bệnh giòn xương . Nó sẽ gây ra tình trạng khiến xương của bạn dễ gãy, rạn hơn.
Lượng cholesterol
PFOA cũng có thể làm tăng nồng độ cholesterol của bạn nếu sử dụng đồ nấu nướng chống dính thường xuyên hơn. Bạn nên sử dụng nồi hoặc chảo bằng gang để thay thế, bởi chúng chứa chất chống dính tự nhiên và lành mạnh hơn. Nếu cần thiết nấu trên nồi hay chảo chống dính, bạn nên nấu với lửa nhỏ và tránh làm nóng nồi và chảo quá 2600C, như vậy mới tránh sự phân hủy các hợp chất độc hại.
Gây tổn thương gan
Một nguyên nhân khác là khi bạn sử dụng nồi, chảo chống dính nấu ăn quá nhiều, thì khí độc tiết ra từ nồi, chảo chống chính có thể gây nguy hiểm cho gan và tuyến tụy của bạn.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.