Nguyên nhân nào khiến dân công sở chết sớm hơn

Làm việc văn phòng tưởng như nhẹ nhàng nhưng thực tế lại tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Theo một nghiên cứu khoa học, dân văn phòng có đến 60% nguy cơ chết sớm hơn người bình thường. Nguyên nhân nào khiến dân công sở chết sớm hơn? Bạn nên tìm hiểu để bản thân mình tránh xa nhé.

Gõ bàn phím nhiều sẽ tác động mạnh đến khớp tay của bạn.

Gõ bàn phím nhiều sẽ tác động mạnh đến khớp tay của bạn.

Gõ bàn phím gây tổn thương dây thần kinh

Nếu như có 1 nơi nào đó bẩn hơn bồn cầu, vậy thì nơi đó chỉ có thể là bàn phím máy tính. Việc thường xuyên gõ máy tính sẽ làm vi khuẩn bám vào tay. Khi ăn uống, cầm thức ăn, vi khuẩn cũng theo đó vào cơ thể, gây nhiều bệnh khác nhau.

Bênh cạnh đó gõ máy tính nhiều cũng gây ra hội chứng ống cổ tay, có khả năng gây ra những tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn.

Bạn cũng dễ dàng bị tổn thương đến gân cốt.

Bạn cũng dễ dàng bị tổn thương đến gân cốt.

Xương khớp

Việc ngồi trong văn phòng quá lâu sẽ làm bạn lười vận động, ức chế nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Điều này thậm chí tác động rất rõ lên hệ tiêu hóa và bài tiết của bạn, gây nguy cơ béo phì, xương khớp, cơ bắp, thậm chí là cả bệnh ung thư.

Thậm chí còn có thể dễ dàng bị dị ứng.

Thậm chí còn có thể dễ dàng bị dị ứng.

Dị ứng

Do phải thường xuyên tiếp xúc với máy in, máy phô tô, bạn có khả năng nhiễm độc chì vô cùng cao. Khi tiếp xúc nhiều cũng có khả năng tử vong.

Trước mắc, bạn có thể mắc các chứng như đau ngục hay dị ưng. Trong trường hợp máy in bị rơi các hạt mực vào phổi cũng có thể gây ra viêm phổi nặng. Đây cũng là một trong mối nguy hại trong công sở giết chết bạn nếu bạn làm nó thường xuyên và liên tục.