Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh 0
Có thể thấy mụn đậu đen là một trong những loại mụn thường xuất hiện trên da mặt chúng ta, tuy không gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng chúng làm khuôn mặt bạn kém duyên dáng hơn rất nhiều, bên cạnh đó về lâu dài nếu không điều trị thì da bạn cũng trở nên xấu xí hơn. Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh là những kiến thức bạn cần nắm vững nhé.

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh 1

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen là do đâu?

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh 2

Mụn đầu đen khiến mặt bạn kém xinh hơn

 

Mụn đầu đen thường xuất hiện do những nguyên nhân sau:

  • Mụn đầu đen thường xuất hiện ở những làn da nhờn. Ở những làn da này lượng dầu tiết ra thường khá nhiều gây nên hiện tượng các lỗ chân lông bị bít lỗ, không thông thoáng được. Ngày qua ngày chúng cứng lại và phần tiếp xúc với không khí ở ngoài trở nên màu đen, đó chính là mụn đầu đen.
  • Việc bạn đi ngoài trời sẽ khiến da bị bụi bẩn bám vào, nếu không vệ sinh sạch và đúng cách sẽ gây nên hiện tượng mụn đầu đen.
  • Những người mắc bệnh táo bón, thiếu máu hay những bệnh liên quan tới tuyến giáp,…cũng dễ bị mụn đầu đen.

Cách phòng tránh mụn đầu đen

Thay áo gối

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh 3

Thường xuyên thay áo gối giúp giảm khả năng mọc mụn

Áo gối là nơi mà da mặt chúng ta tiếp xúc khá nhiều, cứ mỗi giấc ngủ là mặt ta lại phải tiếp xúc với áo gối. Đây cũng là nơi mà bụi bẩn, vi khuẩn bám vào khá nhiều. Do vậy để hạn chế da mặt xuất hiện mụn đầu đen bạn cần phải thường xuyên thay áo gối mỗi ngày nhé.

Dùng khăn riêng

Có một số người thì có thói quen dùng khăn tắm riêng và khăn lau mặt riêng, nhưng cũng có người lại không có thói quen đó, họ thường cho là phiền phức và không cần thiết. Tuy nhiên để bảo vệ làn da của mình bạn nên có ít nhất 2 cái khăn nhé.

Dùng mặt nạ lột mụn và xông mặt

Nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen và cách phòng tránh 4

Dùng mặt nạ để lột mụn sẽ tốt hơn cho da mặt

Mụn đầu đen là hiện tượng da mặt xuất hiện những chấm đen nhỏ li ti, thường thì theo thói quen của nhiều người họ sẽ dùng ta để nặn. Tuy nhiên ngay sau đó vết mụn sẽ sưng đỏ và phồng to hơn. Cách tốt nhất bạn nên dùng mặt nạ lột mụn để lột nhé và ngay sau đó thì xông hơi cho mặt để làm mềm da và hạn chế da bị xưng tấy nhé.