Nhảy dây bài tập giúp giảm béo an toàn hiệu quả nhất hiện nay

Nhảy dây giúp giảm béo hiệu quả
Để có được vóc dáng đẹp, thân hình quyến rũ bạn chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày để nhảy dây, nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian cho việc giảm cân, các bắp tay và bắp chân của bạn sẽ thon gọn và lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đào thải một cách tự nhiên nhất.

Theo các nhà khoa học về việc nhảy dây giảm cân trong 30 phút giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo, nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút.

Nhảy dây bài tập giúp giảm béo an toàn hiệu quả nhất hiện nay – Làm thế nào để giảm cân đúng cách?

Cách giảm cân hiệu quả và an toàn nhất

Cách giảm cân hiệu quả và an toàn nhất

-Muốn thực hiện phương pháp nhảy dây giảm cân bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây phù hợp với chiều cao của bạn . Để biết độ dài phù hợp của dây, bạn có thể gập đôi sợi dây lại , giẫm chân lên giữa sợi dây và kéo căng tay cầm lên phía vai của bạn.

-Lựa chọn một đôi giày ưng ý bạn sẽ thấy tinh thần thể thao lên cao vùn vụt , thật sự háo hức với việc giảm cân.

Giảm mỡ bụng nhờ nhảy dây

Giảm mỡ bụng nhờ nhảy dây

-Tìm một khoảng đất bằng phẳng, thoáng và không vướng, bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu, phòng tập, trong nhà, ngoài công viên hay bãi biển tùy vị trí bạn yêu thích.

-Trước khi tập luyện cần vẫn động kĩ các khớp cổ tay, gối, hông, cánh tay, cổ tay… để tránh bị trẹo khớp. Hãy nghỉ ngơi sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút rồi mới nhảy dây. Nên tập vừa sức, hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.

Mỗi tuần bạn nên tập tối thiểu 3-5 lần, thời gian cho mỗi buổi tập tối thiểu là 35 phút. 5 phút đầu tiên dành để vận động giãn các cơ và 30 phút sau dành để nhảy dây. Tùy sức khỏe và thể trạng, bạn có thể nhảy bằng hai chân hoặc một chân tùy theo sở thích.

Khi mới làm quen với việc nhảy dây giảm cân bạn nên tập với tốc độ vừa phải, thời gian ngắn (2-3 phút), sau đó nâng dần. Mức nhảy trung bình trong mỗi đợt tập khoảng 140-160 lần/phút, muốn giảm béo bạn không phải tập nhảy dây nhanh, không cần phải bật cao. Bạn cần duy trì thời gian tập càng lâu càng tốt, bạn đừng quá quan tâm đến tốc độ nhảy, miễn sao đừng tập quá nhẹ.

Nếu bạn tập một ngày hai lần, bạn sẽ nhẹ nhàng đốt cháy khoảng 3,500 calo chỉ sau 10 ngày. Nghĩa là bạn đã giảm được hơn ½ kgs.

Lưu ý, khi tập luyện giảm cân với bộ môn này, bạn nên tập hằng ngày, tốt nhất là vào buổi sáng, trước các bữa ăn hoặc sau bữa ăn ít nhất 90 phút.