Nhồi mực ống với thịt nạc, tôm, gà sống thành món ăn cực hấp dẫn

nhoi-muc-ong-voi-thit-nac-tom-ga-thanh-mon-an-hap-dan-3

Thi thoảng một chút thay đổi hẳn sẽ khiến thực đơn món ăn bình thường của bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Nhồi mực ống với thịt nạc, tôm, gà sống thành món ăn cực hấp dẫn, các nàng đã thử chưa nhỉ?

Món ăn lạ mà quen với các nàng.

Món ăn lạ mà quen với các nàng.

Nguyên liệu:

Mực ống (cỡ 4-5 con/kg)

Thịt gà, tôm, giò sống

Đậu Hà Lan

Cà rốt

Muối, tiêu, bột ngọt, hành tím băm.

Chế biến có một chút thay đổi so với truyền thống.

Chế biến có một chút thay đổi so với truyền thống.

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch mực, sau đó rút đầu ra để riêng.

Giờ bạn lột bỏ da ròi để nguyên con.

Tôm, thịt gà, bạn cắt thành hạt lựu

Cà rốt, bạn luộc chín, sau đó thái thành hạt lựu.

Tiếp đó trộn thịt nạc gà, thịt tôm đã cắt thành hạt lựu, đậu Hòa lan, và cà rốt đã thái với luộc chín; giò sống… Trộn đều hỗn hợp trên. Bạn có thể nêm muối, tiêu, bột ngọt, hành tím băm.

Giờ bạn nhồi hỗn hợp vào đầy thân mực, nhớ nén chặt tay.

Bước tiếp theo, bạn quấn mực bằng vài lớp lá chuối tươi, một điều đáng lưu ý là bạn cần buộc chắc hai đầu bằng dây lạt tre hoặc dây nhựa, đem hấp chín.

Bạn cũng có thể biến tấu món ăn theo phong cách khác.

Bạn cũng có thể biến tấu món ăn theo phong cách khác.

Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy nhôm quấn hai lớp quanh mực, vặn xoắn hai đầu cho chắc tay, sau đó mới đem hấp chín, đều có kết quả tương tự. Nhưng bạn lưu ý, khi hấp, bạn nên thăm chừng bằng cách dùng cây tăm đâm sâu vào cuốn mực, rút ra ngửi thấy còn mùi tanh là chưa chín.

Lưu ý là đối với phần đầu mực bạn nên hấp riêng để ngon hơn nhé.

Với phần nước chấm, bạn sẽ cần một ít thịt nạc tôm đã băm nhuyễn nấu chín với sốt cà chua đặc, sau đó thêm ít nước dùng vừa đủ sánh hỗn hợp vào. Cuối cùng nêm thêm muối đường với ít mù tạt vàng, như vậy sẽ khiến nước chấm có hương vị riêng.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *