Những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình

những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình

Thời đại ngày nay không còn quá khe khắt với những bà mẹ đơn thân nữa. Thế nhưng thực tế, để có thể một mình nuôi con và làm việc, những gì các mẹ đơn thân phải đối phó là vô cùng dày đặc. Thế thì những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình đây nhỉ?

những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình

Làm một bà mẹ đơn thân không hề đơn giản

Đừng từ chối sự giúp đỡ

Rất nhiều người trở nên tự ti và xa lánh mọi người sau khi trở thành mẹ đơn thân. Một phần cũng bởi vị họ mặc cảm với bản thân mình. Tuy nhiên điều này thật sự chẳng tốt cho con của bạn tí nào. Sự thông cảm của mọi người có thể là một cách tốt nhất để tạo điều kiện cho con của bạn phát triển và sống trong tình thương yêu nhiều nhất có thể. Thế nên, hãy san sẻ những khó khăn trong cuộc sống với bạn bè, người thân. Có như vậy cuộc sống của bạn cũng trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình

Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai khác

Nhận trách nhiệm về mình

Trong một cuộc tình, dù ai đúng ai sai đi chăng nữa thì đó cũng là quá khứ. Hãy cố gắng đừng đổ lỗi bất kỳ điều gì cho cha của đứa trẻ. Tâm lý đổ lỗi này khi nảy sinh theo thời gian sẽ tăng lên theo hệ số, và một lúc nào đó bạn sẽ dùng nó để chì chiết chính đứa con của bạn. Cho dù người đàn ông đó đã phản bội hay xấu xa đến thế nào đi chăng nữa, liệu bạn có cảm thấy con mình đáng thương biết biết cha trẻ lại là loại người như thế hay không? Rồi chặng đường trưởng thành sau này của trẻ sẽ thế nào khi biết mình có một người cha như thế? Điều bạn làm là cố gắng hết sức để làm một người mẹ tốt, và nuôi dạy con bạn trở thành một đứa con tuyệt vời.

những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình

Hãy để trẻ cảm nhận tình thương của mẹ

Mạnh dạn thừa nhận mình là mẹ đơn thân 

Nhiều chị em cho rằng làm mẹ đơn thân rất đáng xấu hổ, thậm chí họ chẳng nói với ai, đồng thời chính bản thân lại mệt mỏi vì phải đối diện với tất cả những chuyện thế này. Thế nhưng như thế có thật sự đúng không?

Nên biết rằng, khi trở thành một bà mẹ đơn thân chính là điều bạn không thể thay đổi, thế nên lúc này đứa con chính là tài sản đáng quý nhất của bạn. Hãy khiến con bạn cảm thấy bạn rất tư hào về con chứ không phải là xua đuổi hay phủ nhân.

những bà mẹ đơn thân phải chuẩn bị gì cho mình

Hạnh phúc đến từ những việc nhỏ nhặt

Luôn vẽ cho con một gia đình hạnh phúc 

Một gia đình hạnh phúc không hẳn là phải có một nhà ba người, hay phải có bố bên cạnh. Hãy cho trẻ thấy chỉ cần có một người mẹ, một mái âm là đã thật sự đủ đầy. Có lẽ cuộc sống gia đình một lúc nào đó sẽ khiến trẻ cảm thấy thiếu thốn tình thương của cha, nhưng bạn phải giúp con bạn hiểu được bạn đã cố gắng hết sức để dành hết tình thương cho trẻ. Khi đó, trẻ sẽ càng khát khao trương thành để giúp đỡ, và càng thương yêu bạn nhiều lần hơn nữa.