Những bài học đúc kết được từ cuộc đời của Võ Tắc Thiên

Người đàn bà quyền lực nhất trong lịch sử phương đông đến nay vẫn là một bí ẩn đối với các nhà sử học. Có người cho rằng bà tàn nhẫn, độc ác, lại có người khác cảm thấy bà rất đáng thương. Tuy nhiên nói thế nào đi nữa, người phụ nữ này vẫn để lại những giá trị tinh thần rất quý báu để chị em đời sau học hỏi và noi theo. Hãy cùng điểm lại những bài học đúc kết được từ cuộc đời của Võ Tắc Thiên nhé.

Làm phụ nữ phải chọn đúng người đàn ông của đời mình.

Làm phụ nữ phải chọn đúng người đàn ông của đời mình.

Phụ nữ phải biết chọn đúng người

Thực tế, Võ Mị Nương đã ở bên cạnh Lý Thế Dân 12 năm, thế nhưng vẫn chỉ là một trong nhiều phi tử nhỏ bé trong hậu cung. Chỉ đến khi quyến rũ được con trai ông ta thì bà mới có thể ngồi lên vị trí Hoàng hậu. Điều này cho thấy một thực tế là phụ nữ khi chọn đúng người đàn ông của cuộc đời rất quan trọng. Bạn có thể cả đời bị người khác bắt nạt và vùi dập, cũng có thể trở thành người an nhàn chỉ cần đứng nép sau sự thành công của chồng. Kết quả đều phụ thuộc lớn vào sự lựa chọn của bạn.

Phụ nữ thông minh thường có sức hút đặc biệt.

Phụ nữ thông minh thường có sức hút đặc biệt.

Phụ nữ thông minh thì càng có sức hút

Các bộ phim thường đề cập đến cuộc tình của Lý Trị và Võ Mị Nương bởi bà lớn hơn vị hoàng đế này đến 4 tuổi. Thế nên bàn về nhan sắc, chắc chắn bà không thể trẻ đẹp như các phi tử trong cung. Chị em trong đời sống hiện đại cũng thế, đàn ông không cần một phụ nữ chỉ biết xinh đẹp. Dung mạo dĩ nhiên rất quan trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn phải có đầu óc và sức quyến rũ của riêng mình.

Trân trọng tuổi trẻ

Cuộc đời Võ Tắc Thiên trong những năm cuối đời cho chúng ta thấy phụ nữ phải luôn biết trân trọng tuổi trẻ của mình. Cuộc đời không giống như một bộ phim có thể NG lại, tất cả đều là trực tiếp, một bước sai lầm đều sẽ là bỏ lỡ. Thế nên bạn nên trân trọng cuộc sống, đồng thời học những điều tốt đẹp nhất ngay từ hôm nay.

Dù ở tình cảnh nào, quan trọng nhất là khiến bản thân vui vẻ.

Dù ở tình cảnh nào, quan trọng nhất là khiến bản thân vui vẻ.

Học cách sống vui vẻ

Một người phụ nữ thông minh nhất, hạnh phúc nhất chính là người luôn biết cách để mình sống vui vẻ. Có như vậy, mỗi giây qua đi mới là mỗi giây hạnh phúc.

Bạn luôn phải nhớ rằng, trên thế gian này không bao giờ xuất hiện hai chiếc lá giống hệt nhau, càng không ai có thể giống hệt bạn, bạn là duy nhất. Thế nên bạn cứ là chính mình thì bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ phải biết trân trọng bạn thôi.