Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả
Ngày nay, do tính chất công việc căng thẳng cùng với áp lực của núi công việc không tên ở nhà khiến nhiều chị em mệt mỏi và căng thẳng thường xuyên. Chính vì thế rất nhiều chị em bị tình trạng mất ngủ làm ảnh hưởng đến chất lương cuộc sống.

Để giúp bạn cải thiện giấc ngủ cũng như giúp tinh thần sảng khoái sau đây chúng tôi hướng dẫn đến các bạn Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả:

1.Động tác đứng trên vai

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả6

Động tác này khá khó nên các bạn cần hướng dẫn của HLV tránh chấn thương

Các nhà khoa học đã chứng minh mỗi ngày tập luyện tư thế đứng trên vai sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và dễ dàng hơn. Để thực hiện động tác này, bạn nằm ngửa, giơ cao hai chân quá đầu, cố gắng sao cho mũi chân chạm đất như hình, tay duỗi thẳng hoặc chống xuống đất để đỡ thân.

2.Động tác chân trên tường

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả3

Tư thế đơn giản này là liệu pháp diệu kỳ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng. Để thực hiện động tác này, bạn nằm ngửa, hai tay dang rộng sang hai bên, hai chân giơ cao chạm vào tường. Giữ tư thế này trong 5 phút, nhắm mắt hoặc có thể gối đầu nếu muốn.

3.Động tác kéo căng người

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả2

Bài tập này còn giúp giảm béo bụng hiệu quả

Động tác kéo căng người thực hiện khá đơn giản, nhưng lại mang hiệu quả cao, có tác dụng làm dịu các cơn đau đầu, trị chứng mất ngủ. Tư thế này cũng phù hợp với những ai đang bị căng thẳng, áp lực từ công việc và cuộc sống riêng. Để thực hiện tư thế này, bạn đứng thẳng, từ từ gập người sao cho hai tay chạm đất, chân hơi chùng.

4.Động tác xác chết

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả7

Bạn nằm ngửa trên thảm tập, tay duỗi thẳng dọc thân, chân duỗi thẳng thoải mái. Nhắm mắt, tập trung vào nhịp thở của mình. Với tư thế này, mọi lo lắng, buồn phiền, mệt mỏi sẽ bay biến hết.

5.Động tác giúp cải thiện giấc ngủ

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả4

Động tác này rất khó nên cần tập luyện cẩn thận

Để thực hiện động tác này, bạn nằm ngửa, hai đầu gối cong lại, hai bàn chân sát nhau, gan bàn chân sát sàn. Hai tay đặt dọc theo hai bên hông, lòng bàn tay ngửa. Đặt chéo chân phải lên qua bắp đùi trái, giữa hai đùi không có khoảng trống.

Hạ hai đầu gối xuống đồng thời thở ra, duỗi chân thoải mái. Sau đó quay đầu nhìn về bên phải. Giữ tư thế như vậy khoảng 10 giây rồi đưa đầu gối về vị trí giữa, đặt hai bàn chân chạm sàn. Đổi bên và thực hiện tương tự.

6.Động tác vặn cột sống

Những bài tập yoga giúp chị em cải thiện giấc ngủ và giảm stress hiệu quả5

Tư thế này gần giống tư thế bên trên, giúp thư giãn gân cốt, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể ngồi và thực hiện xoay cả hai chân, hoặc một chân duỗi thẳng, một chân vặn lại.