Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng

Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng

Da nhờn khiến làn da dễ bị mụn, bắt nắng và gây ra làn da dầu rất khó chịu. Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng sẽ giúp bạn khác phục tình trạng đáng ghét này nhé.

Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng

Trứng gà đứng đầu trong danh sách trị da nhờn

Lòng trắng trứng

Kể đến những biện pháp khắc chế da dầu thì mặt nạ là những yếu tố không thể thiếu rồi đúng không nè. Những nguyên liệu mặt nạ để khắc chế làn da dầu rất dễ tìm ngay trong nhà bạn. Điển hình như chanh và lòng trăng trứng chẳng hạn.

Chẳng mất bao nhiêu thời gian của bạn đâu, chỉ cần nửa lòng trắng trứng trộn đều với 5 giọt nước cốt chanh, bạn đã có một hỗn hợp mặt nạ rất tuyệt vời để khắc phục làn da nhờn. Bạn có thể thoa loại mặt nạ này lên mặt, sau đó để khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch sữa rữa mặt. Nếu da quá nhiều dầu, bạn có thể sữa dụng loại mặt nạ này cách ngày nhé.

Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng

Trà xanh rất hiệu quả trong việc điều trị da nhờn

Nước trà xanh

Bên cạnh chanh và lòng trắng trứng thì nước trà xanh cũng là một biện pháp không thể tuyệt hơn để để hạn chế da nhờn

Với nước trà xanh, việc đầu tiên là bạn nên lấy một lượng vừa đủ lá trà ra, sau đó rửa sạch rồi đun sôi với nước. Sau đó bạn đổi nước sôi lần thứ hai rồi ngâm lá trà trong 15 phút, tiếp theo bỏ đi lá trà, thoa nước trà xanh mát lạnh lên mặt rồi để khô tự nhiên. Như thế sẽ có hiệu quả tốt nhất chứ bạn không nên rửa lại bằng nước nhé.

Với nước trà pha xong, bạn có thể để tủ lạnh để dùng dần. Mỗi lần pha như thế có thể dùng trong hai ngày. Thành phần nước trà xanh đậm đặc có thể se nhỏ lỗ chân lông, đồng thời làm sáng da, chống nhờn hiệu quả trong thời gian dài. Thế nên bạn có thể yên tâm với liệu pháp này nhé.

Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng

Sữa chua cũng là một loại thực phẩm làm đẹp phổ biến

Sữa chua

 Một nguyên liệu khác cũng quen thuộc chẳng kém gì các loại nguyên liệu làm đẹp khác chính là sữa chua. Không chỉ làm mát, có lợi cho hệ tiêu hóa, khi tận dung sữa chua vào chức năng giảm da nhờn, sữa chua cũng rất hiệu quả đấy nhé.

Với sữa chua, trước tiên bạn trộn đều 1 thìa cafe bột mì cùng với 2 thìa cà phê sữa chua, sau đó đánh tan thành dạng lỏng rồi thoa đều lên mặt. Cứ thế bạn giữ dưỡng chất này trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Với việc thực hiện từ 1 – 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả rất mỹ mãn nhé.

Những bí quyết để trị da nhờn hiệu quả cho các nàng

Nước lạnh là sự lựa chọn đơn giản nhất

Nước lạnh

Nếu cảm thấy những phương pháp trên quá mức phiền toái thì bạn có thể thử nghiệm ngay với một sản phẩm chẳng cần phải động tay động chân gì cả. Đó là nước đá. Với nước đá, bạn có thể hạn chế da nhờn rất hiệu quả. Việc cần làm chỉ là sẵn sàn một bát nước trong tủ lạnh phòng khi cần thiết. Nước sẽ duy trì tình trạng tốt nhất cho làn da của bạn.

Việc xịt một ít nước đá lạnh lên mặt ít nhất 3-4 lần/ngày trước khi rời khỏi nhà sẽ giúp da bạn tạm ngừng sản xuất chất nhờn và các lỗ chân lông sẽ đóng lại ngay lập tức.