Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải

Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải 0
Trong công việc nội trợ hàng ngày của các mẹ, có đôi lần các mẹ mắc phải những lỗi sau mà không biết chúng rất có hại đến sức khỏe người dùng. Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải sẽ giúp bạn có được thêm những kiến thức bổ ích của việc chăm sóc sức khỏe gia đình mình.

Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải 1

Chiên xào không đúng cách khiến món ăn vô tình gây hại cho sức khỏe

Nấu quá nhiều dầu

Bạn biết không, những người ăn nhiều dầu mỡ có khả năng mắc bệnh ung thư vú khá cao đấy, bên cạnh đó dầu mỡ sẽ góp phần làm hại đến vóc dáng cũng như cân nặng của bạn đấy nhé. Để khắc phục tình trạng này nên tập bỏ dần thói quen dùng quá nhiều dầu khi nấu nướng, nên dùng một lượng vừa phải để món ăn vừa không ngán, vừa an toàn cho sức khỏe.

Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải 2

Dầu mỡ quá nhiều khiến cơ thể dễ béo phì

Làm nóng dầu quá mức

Mọi người hầu như ai cũng mắc phải lỗi nấu nướng này, ngay sau khi cho dầu vào nồi bạn thường chờ dầu nóng, khoảng thời gian chờ này không quá dài hay lâu nhưng chị em hay tranh thủ làm những việc khác, khi quay lại nấu khi dầu đã quá nóng. Cách nấu này tưởng chừng vô hại nhưng chúng lại gây hại rất nhiều đến sức khỏe bạn đấy nhé. Khi dầu quá nóng chúng sẽ không còn tác dụng chống oxy hóa của dầu và gây nên nhiều hợp chất gây hại nữa đấy.

Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải 3

Làm nóng quá mức khiến dầu ăn trở nên gây hại cho cơ thể

Ăn đồ chiên, rán, nướng quá nhiều

Đồ nướng, chiên hay rán được xem như là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn nhậu. Những món ăn này thường có mùi rất thơm, thịt mềm mại và ngọt ngon hơn khi bạn xào hay kho, do đó chúng rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì khi bạn nướng thịt hay những loại thực phẩm khác thì phần thịt tiếp xúc trực tiếp với lửa khi ăn vào sẽ rất dễ bị ung thư. Bên cạnh đó khi khói từ bếp than bốc lên kết hợp với các chất béo trong thịt chảy ra cũng dễ gây ung thư cho người dùng. Tuy nhiên đây là món ăn khá khon, bạn có thể ăn nhưng nên hạn chế thôi nhé, và có thể dùng chiếc vĩ nướng bằng gốm chịu nhiệt thay cho chiếc vĩ nhôm thường ngày nhé.

Những cách chiên xào gây hại cho sức khỏe mà các mẹ thường mắc phải 4

Hạn chế đồ ăn nướng quá nhiều không tốt cho cơ thể

Nếu mẹ nào đang mắc phải những lỗi cơ bản trên thì cần khắc phục ngay nhé.