Những cách điều trị cho cô nàng có làn da bóng dầu

Làn da dầu thật sự là một nỗi khổ không thể kể hết của các nàng. Chẳng những gây khó chịu, mà vào những ngày trời nắng, làn da dầu còn khiến sắc mặt bạn trở nên thiếu sức sống trông thấy nữa. Những cách điều trị cho cô nàng có làn da bóng dầu sau sẽ giúp các bạn rất nhiều.

Bạn không nên rửa mặt quá nhiều

Bạn không nên rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt

Đặc biệt với làn da bị bóng nhờn, bạn không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày nhé. Chỉ nên rửa khoảng 1 đến 2 lần mỗi ngày thôi để giữ ẩm cho làn da. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiêng ăn các loại thức uống chứa cồn và các loại đồ cay nóng. Bên cạnh đó bạn cần phải ngủ đủ giấc mỗi ngày để làn da được khỏe mạnh. Sau giấc ngủ, lượng dầu trên mặt sẽ khá nhiều. Bạn có thể dùng kem dưỡng da ban đêm để chăm sóc trong trường hợp này.

Nước hoa hồng rất hữu dụng trong việc điều trị da bóng dầu

Nước hoa hồng rất hữu dụng trong việc điều trị da bóng dầu

Toner

Nước hoa hồng là một liệu pháp cực tốt để  cân bằng độ pH cho da và thắt chặt lỗ chân lông hơn. Với da dầu, loại nước hoa hồng có chứa axit glycolic sẽ có thể chăm sóc riêng cho vùng chữ T của bạn, thế nên đừng quên công việc chăm sóc da này mỗi ngày nhé.

Các nàng nên bỏ túi giấy thấm dầu khi ra ngoài

Các nàng nên bỏ túi giấy thấm dầu khi ra ngoài

Giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu là một phụ trang cần thiết cho các nàng. Hãy nhớ lúc nào cũng nên cho vào túi một gói giấy thấm dầu để làm giảm lượng dầu một cách cấp tóc nhất. Với cách này, lượng dầu trên mặt bạn sẽ được thấm hút nhanh hơn, đồng thời giúp làn da không còn bị bóng nhờn nữa

Dùng sữa rửa mặt

Với sữa rửa mặt, bạn nên tránh xa các loại sữa có chứa cồn. Bởi những chất này sẽ làm da bị mất cân bằng dưỡng chất, khiến mụn xuất hiện nhiều hơn.

Dùng các sản phẩm cần phải lưu ý.

Dùng các sản phẩm cần phải lưu ý.

Cách dùng sản phẩm

Các cô nàng có da dầu thường bỏ qua mỹ phẩm chứa dầu. Thực tế, dù sản phẩm ghi oil free, nhưng kem vẫn có chứa một lượng dầu nhất định, thế nên bạn vẫn nên sử dụng giấy thấm dầu để kiểm tra gương mặt bóng nhờn chưa.