Những cách đơn giản nhất để tăng cường tuổi thọ

Làm thế nào để tăng cường tuổi thọ là một trong những vấn đề được các nhà khoa học nghiên cứu và theo dõi trong nhiều năm. Nhờ khoa học tiến bộ, chúng ta đã có thể rút ra những cách đơn giản nhất để tăng cường tuổi thọ, phần lớn những điều này đều yêu cầu một chế độ ăn uống khỏe mạnh, cũng như tâm hồn thanh thản để có thể có cuộc sống lâu hơn.

Bụng mỡ dẫn đến nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.

Bụng mỡ dẫn đến nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.

Kiểm soát lượng mỡ

Nên biêt rằng, lượng mỡ hôm nay bạn ăn sẽ hại bạn trong ngày mai. Mỡ quá nhiều tích trữ trong cơ thể sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, cũng như ung thư ruột kết. Thế nên nếu bạn không thích tập thể dục, bạn nên nghĩ ngay đến những loại hình làm tiêu hao mỡ khác. Theo các nghiên cứu thì những người ngồi một chỗ và ít vận động có khoảng hơn 50% thích ra ngoài 3 lần mỗi tuần nếu bạn đời cùng tham gia tập luyện. Bạn nên nhớ việc giảm lượng mỡ thừa giúp bạn có thêm 3 năm tận hưởng cuộc sống.

Có một niềm tin vững vàng giúp bạn sống lâu hơn.

Có một niềm tin vững vàng giúp bạn sống lâu hơn.

Niềm tin vững vàng

Một niềm tin vững vàng và lạc quan sẽ khiến bạn sống lâu hơn 7 năm so với những người thường có cuộc sống bi đát và bi ai. Cảm giác ủ rũ, bi quan sẽ làm giảm thể chất và tinh thần bạn nặng nề hơn bạn nghĩ. Hãy luôn cố gắng sống vui vẻ và nên biết rằng những hành vi ích kỷ có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, đồng thời gây ra nhiều nỗi ám ảnh hơn.

Ăn rau nhiều hơn thịt sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Ăn rau nhiều hơn thịt sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Tích cực ăn rau

Việc ăn một chén rau có thể sống thọ hơn hai năm sự sống. Tuy nhiên bạn nên biết rằng rau sống lại hiệu quả hơn hẳn các lọai rau đã qua chế biến. Bởi vì việc nấu chín sẽ làm giảm đến 30% lượng chất oxy hóa trong rau. Thế nên để đảm bảo lượng rau cần thiết mỗi ngày, bạn nên chọn bánh sandwich kẹp tiêu xanh, hoặc các loại salad để bổ sung chất cho cơ thể tốt hơn.

Có nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn nhiều hơn là chỉ có một mình.

Có nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn nhiều hơn là chỉ có một mình.

Hòa hợp với nhiều bạn bè

Theo một thống kê do các nhà khoa học ở Úc khởi xướng, những ai có nhiều bạn bè sẽ sống thọ hơn hẳn những người có ít mối quan hệ, con số thậm chí có thể lên đến 7 năm. Thực tế tình bạn được củng cố sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, thế nên hãy cố gắng kết nhiều mối quan hệ, ngay cả với hàng xóm hoặc những người bạn chưa từng gặp gỡ nhé.