Những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn

Những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn

Suy nghĩ lạc quan cũng là một trong những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn.

Những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ khiến bạn sống lâu hơn

Ăn uống lành mạnh

Nếu có thể, hãy tập cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh. Bởi một chế độ ăn uống đúng và vừa đủ chính là điều kiện tiên quyết để bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài sâu này. Dĩ nhiên mọi thứ không phải đơn giản như thế, bởi không phải lúc nào bạn cũng được tiếp xúc với thực phẩm sạch hay có điều kiện tự mình thực hiện theo chế độ.

Ở Nhật, một nước nổi tiếng thời gian sống thọ của người dân thì thưc phẩm là một trong những ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của họ. Người Nhật rất chú trọng chuyện ăn uống, họ cũng yêu cầu thực phẩm phải tươi và thật sạch sẽ. Một chết độ ăn uống lành mạnh bao gồm kết hợp dưỡng chất và các loại rau, trái cây với nhau. Kèm theo đó là các loại ngũ cốc, các loại hạt, hạt giống, thịt cá và một số thành phần như sữa chẳng hạn.

 

Những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn

Luôn lạc quan để cuộc sống trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn

Lối suy nghĩ tích cực

Một suy nghĩ lạc quan chẳng những khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, mà thực tế rất nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng những người lạc quan sống thọ hơn người bi quan rất nhiều. Vì thế, hãy cố gắng luôn nở nụ cười trên môi và suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực nhất. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nụ cười cũng có cảm xúc rất tích cực đối với sức khỏe và tinh thần. Việc cười nhiều sẽ tạo ra một số tố chất giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, ngay cả khi bạn chỉ cười gượng đi chăng nữa.

Những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn

Nam giới kết hôn sẽ sống lâu hơn người độc thân

Kết hôn

Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên, nhưng sự thật là một cuộc nghiên cứu trên nhóm người đã tái hôn, chưa bao giờ ly hôn, đã ly hồn và sống độc thân đã mang lại kết quả như thế.

Nghiên cứu trên chỉ ra rằng, đàn ông có gia đình sống lâu nhất. Đàn ông độc thân thì sống lâu hơn những người đã tái hôn, nhưng lại kém hơn những người có gia đình. Tuy nhiên điều này chỉ ảnh hưởng đến đàn ông thôi nhé. Với phụ nữ thì không hẳn như vậy, việc ly hôn hay sống độc thân cũng không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của họ cả.

Những cách giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn

Sinh hoạt trai gái cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ

Quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần

Tương tự như nghiên cứu trên, một đời sống tình dục thỏa mãn thật sự khiến cuộc sống của bạn đầy đủ và trọn vẹn hơn. Một chuyên gia Mỹ ước tính quan hệ tình dục ít nhất ba lần một tuần có thể thêm hai năm để cuộc sống của bạn. Nhờ nhịp tim và lưu thông máu được vận động đều đặn, tuổi thọ của bạn có thể tăng thêm tám năm! Nghiên cứu về những người đàn ông trong độ tuổi từ 45-50 cũng phát hiện ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm 50% nguy cơ tử vong. Ngoài ra, thường xuyên làm chuyện ấy cũng giúp tiết ra DHEA, một chất chống trầm cảm tự nhiên, đặc biệt đối với phụ nữ.