Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi

Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi 0
Đầy hơi là hiện tượng thức ăn trong cơ thể không được tiêu hóa kịp thời do ruột bị kích thích. Điều này không những khiến bụng bạn luôn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, và có thể bị táo bón… Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi sau đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn nhiều khi loại bỏ được căn bệnh đầy hơi.

Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi 1

Đầy hơi khiến bạn mệt mỏi, bụng khó chịu

Uống nước

Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi 2

Nước sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Theo các chuyên gia sức khỏe thì để khắc phục chứng đầy hơi này thì bạn có thể uống nhiều nước. Nước sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn từ đó hạn chế tình trạng dạ dày bị đầy hơi. Bên cạnh đó khi gặp triệu chứng này cơ thể cũng dễ bị táo bón, điều này gây mất nước rất nhiều. Bạn nên uống thật nhiều nước mỗi ngày để khắc phục tình trạng này nhé.

Đi bộ

Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi 3

Đi bộ đúng cách giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Việc hoạt động nhẹ sẽ giúp lượng không khí lưu trữ trong cơ thể được giải phóng ra ngoài khá tốt, điều này giúp triệu chứng đầy hơi dạ dày được loại bỏ nhanh hơn. Tuy nhiên khi thực hiện bạn không nên đi quá chậm nhé, chúng sẽ khó mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tiêu thụ thức uống có gas

Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi 4

Uống nhanh nước có gas để điều trị chứng đầy hơi

Đây có thể xem là cách điều trị chứng đầy hơi khá thông dụng mà mọi người vẫn hay dùng. Trong những loại thức uống có gas thường có chứa chất dioxit carbon, chất này giúp phóng khí dạ dày hiệu quả từ đó giúp loại bỏ chứng đầy hơi nhanh chóng. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều nước ngọt có gas để tránh tăng cân.

Rau xanh

Những cách hay giúp bạn điều trị chứng đầy hơi 5

Nên ăn nhiều rau xanh trong các bữa ăn

Cơ thể sẽ dễ dàng tiêu hóa thức ăn tốt hơn nếu bạn bổ sung nhiều rau xanh trong các bữa ăn nhé. Hãy giúp cơ thể hạn chế mắc chứng đầy hơi, khó tiêu,… ngay  trong việc nấu nướng của mình nhé.