Những cách rã đông hoàn toàn không đúng mà các mẹ nên tránh

Đối với thực phẩm đông lạnh, việc rã đông là vô cùng cần thiết, nhưng không phải chị em nào cũng biết rã đông đúng cách, ngược lại thực hiện sai còn khiến món ăn bị ảnh hưởng, gây ra nhiều bệnh tiêu hóa. Đó là những cách rã đông hoàn toàn không đúng mà các mẹ nên tránh.

Chị em thường mắc lỗi khi rã đông.

Chị em thường mắc lỗi khi rã đông.

Dùng lò nướng

Nhiều chị em sợ mất thời gian nên trực tiếp dùng lo nướng hay lò vi sóng để rã đông. Thực tế điều này cực kỳ nhạy cảm với vi khuẩn. Vì nếu bạn không ăn ngay sau khi rã đông thì vi khuẩn càng phát triển hơn trước nữa. Thế nên bạn còn phải chế biến ngay hoặc để vào ngăn lạnh để bảo quản thì tốt hơn.

Chị em thường mắc lỗi khi rã đông.

Món ăn sẽ mất ngon nếu rã đông trễ

Rã đông trước khi nấu

Bạn không nên để cá quá mềm khi rã đông vì như thế sẽ càng làm chúng mất chất và nhạt đi, làm hỏng bữa ăn của bạn. Cách này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến bữa ăn mất đi hương vị cần thiết.

Các rã đông cũng cần phải hợp lý.

Các rã đông cũng cần phải hợp lý.

Dùng dầu nóng

Việc vừa lấy đồ đông lạnh ra khỏi tủ rồi cho vào chảo dầu sôi để rã đông là một việc chẳng hề khôn ngoan chút nào. Phương pháp này cực kỳ nguy hiểm bởi nước lạnh và dầu nóng trộn lẫn sẽ tạo ra các phản ứng nguy hiểm, thậm chí là nguy cơ cháy nổ rất cao đấy nhé.

Tự rã đông

Với các loại thực phẩm rã đông, nhất là thịt, bạn không nên để chúng tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, vì như thế rất dễ bị ôi thiu, đồng thời làm sản sinh ra những loại vi khuẩn gấp nhiều lần trước khi rã đông. Bạn cũng không nên dùng thức ăn không được nấu chín, như vậy sẽ gây ra tiêu chảy và ngộ độc. Một trong những cách tốt nhất được đề xuất là bạn nên rã đông trong một tô nước, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều.

Rửa đông trái cây dễ mà không dễ.

Rửa đông trái cây dễ mà không dễ.

Trái cây

Rau và trái cây đều có một đặc điểm chung là nếu rã đông quá nhanh, chúng sẽ bị mềm đi, đồng thời làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Thế nên khi bảo quản bạn chỉ nên để trái cây trong ngăn mát để thực phẩm dần hạ nhiệt. Như thế mới là lựa chọn tốt nhất.